ĐIỀU GIẢN DỊ CỦA HẠNH PHÚC

Khi nói đến Hạnh phúc dường như mọi người đều nghĩ đến điều gì đó lớn lao; không thể mơ; không thể đạt được. Đơn giản chỉ vì Hạnh phúc là niềm mơ ước, khát khao cuối cùng của tâm lí con người. Ít có ai nghĩ đến chỉ có những ĐIỀU GIẢN DỊ CỦA HẠNH PHÚC mới giúp ta giành lấy được hạnh phúc! Bài viết dưới đây giúp mọi người sớm tìm đến với hạnh phúc!

Hạnh phúc không phải là phải có nhiều bạn, chỉ cần có một người bạn có thể hiểu mình, và mình cũng hiểu họ để chia sẻ, có thể nói ra với nhau tất cả mà không hề tính toán, ngại ngần.

Hạnh phúc là có khi có thể sống thật với con người của mình, sống theo sự mách bảo của trái tim mình mà chẳng sợ ai chê cười. Có thể khóc khi buồn, buồn thật sự để rồi sẽ nguôi ngoai tất cả và tìm được an nhiên. Có thể cười khi vui bằng nụ cười thật rạng rỡ xinh tươi dù chỉ là một niềm vui nhỏ.

Hạnh phúc là mỗi buổi sáng thức dậy là một ngày mới với những dự định mới, không vương vấn chuyện hôm qua và cũng chẳng phải lo nghĩ chuyện ngày mai! Hãy sống tốt ngày hôm nay bạn nhé!

Hạnh phúc là cảm thấy vui khi những người xung quanh mình hạnh phúc và điều đó sẽ lại càng tuyệt vời hơn khi chính mình là người mang đến điều đó cho họ.

Hạnh phúc là khi ta biết cách để đứng dậy, cách để quên đi nỗi đau, biết tiến lên phía trước một cách lạc quan! Hãy vui lên vì hạnh phúc đang nằm trong tầm tay của mỗi người và quan trọng là bạn có nắm giữ được nó hay không?

Hạnh phúc là những khi buồn nhất, tủi thân ấm ức nhất, ta vẫn bất chợt nhận ra cuộc đời này thật đáng sống, thật đáng để chúng ta lạc quan.

Hạnh phúc là những khi phóng xe đắm mình trong cơn mưa; vẫn cảm nhận được cảm giác man mát và dễ chịu. Được thỏa thuê ngửa cổ uống từng giọt châu ngọt lịm; khum bàn tay nắm từng vốc mưa để ôm chặt vào lòng cùng nụ cười bất tận miên man.

Hạnh phúc là những lúc được gặp lại bạn bè tâm giao, tri kỷ; nói bất cứ thứ gì cũng không ngại ngần vì sự ngốc nghếch ngơ ngơ rất đỗi trẻ con; và cùng nhau thỏa sức mộng mơ, thỏa sức sáng tạo dù chỉ là những trò thật ngốc.

Hạnh phúc là những khi tự cho phép mình được say một chút; được lâng lâng một chút khi tận hưởng khoảnh khắc lãng mạn với vạn vật nhân gian kỳ diệu ngoài kia; mà chẳng sợ ai chê cười vì cái sự ngu ngơ của mình.

Hạnh phúc là khi có một người để mỗi ngày mình nghĩ tới; để nhớ và để có động lực hoàn thiện bản thân, hoàn thiện con người mình.

Hạnh phúc là khi bất chợt gặp lại một người bạn cũ; thấy họ thật khác, thật trưởng thành, mạnh mẽ và đẩy nhiệt huyết.

Hạnh phúc là khi bạn nở nụ cười tươi rạng; mà biết rằng nụ cười đó có thể là món quà quí giá cho một người; nó là sự mong mỏi, đợi trông ấm áp; khích lệ tinh thần niềm tin cho ai đó; để họ có nghị lực vươn lên về ngày mai tươi rạng !Nụ cười của niềm tin và hy vọng.

Hạnh phúc là khi phát hiện ra rằng; ở một nơi xa xôi nào đó vẫn luôn có một ánh mắt dõi theo mình; luôn có người đang nhớ tới mình, đang nghĩ về mình, dù chỉ một chút mà thôi….!!!

Việt Tạ (sưu tầm và chia sẻ)