ĐAM MÊ VÀ SỰ THÀNH CÔNG CỦA CÔ GIÁO NGUYỄN THỤY TUYẾT LOAN

Nguyễn Thụy Tuyết Loan là một giáo viên Tiểu học trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Vĩnh Long. Có thể nói, cô Tuyết Loan là một trong những giáo viên năng động và sáng tạo. Cô đã thành công ngay cả với nghề tay trái của mình.

Cô Loan đã vào ngành giáo dục năm 2002, trong quá trình giảng dạy cô đã mang về cho nhà trường nhiều thành tích đáng trân trọng. Là một giáo viên dạy giỏi, luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao nhưng cô không ngừng phấn đấu học tập trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Cô Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục Tiểu học năm 2016 với đề tài Xây dựng hệ thống bài tập dạy thành câu Tiếng Việt cho học sinh lớp 3 theo quan điểm lấy học sinh làm trung tâm. Đề tài của cô đã được Hội đồng chấm Luận văn Thạc sĩ đánh giá cao.

Với lòng nhiệt thành, sự cần mẫn và niềm đam mê cháy bỏng của mình, cô Loan đã thành công đáng nể ở nghề tay trái. Những chiếc bánh đẹp đến mê hồn, ngọt mát đến ngất ngây đã khiến cô sớm trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp từ lúc nào không hay biết. Hiện nay, tên gọi rau câu nghệ thuật Tuyết Loan hay cô Loan làm bánh đã dần quen thuộc và luôn được mọi người quan tâm. Sản phẩm rau câu nghệ thuật, bánh cô Loan,… đã trở thành món ăn khai vị, khoái khẩu của những người thân quen và tất cả bạn bè gần xa,…

Trước niềm đam mê cháy bỏng đó của cô, nhiều bạn bè buộc miệng đùa rằng: Thôi hãy chọn nghề làm bánh, làm kinh tế sẽ hay hơn, bỏ nghề dạy học đi. Cô tươi cười và giọng nói ngọt ngào như hương vị thanh tao của miếng rau câu nghệ thuật bộc bạch với mọi người: “Không đâu ạ. Nghề dạy học vẫn là nghề chính đã nuôi sống tôi, chính nghề dạy học đã giúp tôi có thêm niềm đam mê này. Nghề làm bánh hoàn toàn không ảnh hưởng đến công việc chính của tôi mà ngược lại nó rèn luyện tính tỉ mỉ, sát sao với công việc giảng dạy của tôi hơn.”

Quả thật nhìn những chiếc bánh xinh xắn bắt mắt không ai có thể cưỡng nổi sự thèm thuồng được thưởng thức đã hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến công việc chính của cô mà ngược lại niềm đam mê ấy đã thúc đẩy cô gặt hái hết thành công này đến thành công khác. Những chiếc bánh của cô Tuyết Loan được mọi người biết đến, mọi người ưa chuộng là không chỉ vì nó bắt mắt như một bức tranh  của những họa sĩ tài hoa mà chính vì nguyên liệu rau câu tự nhiên chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt bức tranh sinh động giàu màu sắc trên chiếc bánh hoàn toàn được lấy từ thiên nhiên: Màu của cam, màu của hoa đậu biếc, màu của trà xanh,… rất bổ dưỡng và an toàn cho sức khỏe.

Xin mời tất cả quý vị hãy cùng chiêm ngưỡng những sản phẩm độc đáo tuyệt vời mà cô đã làm nên.

Rau câu nghệ thuật Tuyết Loan sẵn sàng phục vụ quý khách khi có nhu cầu dùng bánh. Hãy liên hệ số điện thoại: 0939189715 để đặt bánh, để được chia sẻ kinh nghiệm. Hãy truy cập vào kênh You Tube: KỸ NĂNG CẦN BIẾT, đăng ký kênh để xem những kỹ thuật, thao tác làm bánh của cô Tuyết Loan.

Tô Ngọc Sơn – KỸ NĂNG CẦN BIẾT