CHÚNG TA NGHĨ GÌ KHI ĐƯỢC NGHE CÁC CON NÊU CẢM NHẬN?

Khi được đến thư viện thân thiện, các con tự tự tìm cho mình một quyển sách đọc theo sở thích; các con biết được những nhân vật trong câu chuyện đáng yêu, dễ thương, đáng trân trọng như thế nào; lúc ấy các con sẽ nghĩ gì? Các con sẽ biểu cảm ra sao?… Và CHÚNG TA NGHĨ GÌ KHI ĐƯỢC NGHE CÁC CON NÊU CẢM NHẬN?

Và với sự cảm nhận gọi là sâu sắc đối với các con; tâm hồn các con rồi sẽ ra sao? Các con sẽ rèn luyện cho mình được những gì?,… những phẩm chất và kỹ năng các con sẽ được thể hiện trong thực tế như thế nào?

Biết bao câu hỏi, bao điều cha mẹ và chầy cô cần phải nhìn lại khi lắng nghe những dòng cảm nhận của các con. Hãy góp sức phát triển thêm nhiều thư viện thân thiện! Hãy tạo điều kiện để các con được đọc sách, nâng đỡ tâm hồn thơ ngây, đáng yêu của các con để những ý tưởng, những ước mơ của các em được chấp cánh, bay cao, vươn xa.

Hãy lắng nghe những cảm nhận của các con. Hãy tạo điều kiện tốt nhất để các con nêu những cảm nhận của mình. Và KHI ĐƯỢC NGHE CÁC CON NÊU CẢM NHẬN mọi thứ chắc chắn sẽ trở nên gần gũi, thân thiện hơn. Bởi chúng ta có thể hóa giải được tất cả những nút thắc từ cả hai phía một cách nhẹ nhàng, đáng yêu.

THAM KHẢO THÊM NHỮNG LỜI NÓI SÂU KÍN VỀ GIA ĐÌNH

Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái là thứ tình cảm cao quý và thiêng liêng nhất. Nhưng không phải ai cũng có đủ can đảm gửi lời cám ơn đến bậc sinh thành.

1. Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ. Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha. Con cảm ơn cha mẹ vì tất cả. Mong cha mẹ luôn khỏe mạnh, vui vầy bên con cháu.

2. Con cảm ơn bố mẹ vì đã giúp con lấy lại động lực, giúp con học cách mỉm cười khi thất bại, giúp con học cách đứng dậy khi vấp ngã.

3. Con cảm ơn ba mẹ đã chịu bao vất vả để nuôi con khôn lớn lên người. Ra ngoài xã hội bon chen, áp lực, con càng hiểu hơn về nỗi khổ của ba mẹ. Con thật hạnh phúc khi được là con của ba mẹ. Con yêu ba mẹ nhiều lắm!

4. Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ. Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha. Con thương cha mẹ nhiều lắm. Con mong mỗi ngày đều thấy cha mẹ vui khỏe, hạnh phúc.

5. Con luôn cảm thấy rất vinh dự và may mắn khi có mẹ trong đời. Cảm ơn mẹ đã luôn là người mẹ chu đáo, yêu thương và quan tâm đến con.

6. Con chẳng thể cho mẹ những điều lớn lao nhưng con muốn mẹ biết một điều là cảm ơn vì đã là người mẹ xinh đẹp và chu đáo nhất của con. Con thực sự biết ơn mẹ.

7. Cảm ơn mẹ đã truyền cho con tất cả những gì cần thiết để thành công trong cuộc sống và không ngừng yêu thương con. Con yêu mẹ nhiều lắm!

8. Khi không ai tin tưởng con thì mẹ là người duy nhất ở bên cạnh con. Con có được thành công như ngày hôm nay phần nhiều là nhờ mẹ. Cảm ơn mẹ đã tin tưởng và động viên con. Con yêu mẹ.

9. Con luôn biết ơn ba mẹ đã cho con cuộc sống – một cuộc sống hoàn hảo. Cảm ơn ba mẹ.

10. Mẹ thân yêu, mẹ là trái tim của con. Mẹ là sự yên bình trong tâm hồn của con. Mẹ đẹp nhất trong mắt con. Và tất cả những điều con muốn nói là cảm ơn mẹ rất nhiều.

11. Con biết 2 chữ cảm ơn không bao giờ là đủ cả vì những gì ba mẹ làm cho con là không bao giờ trả hết được. Con chỉ có thể nói cảm ơn ba mẹ vì tất cả.

12. Mẹ đã từ bỏ hết những gì quan trọng nhất trong đời mẹ để con có được những gì quan trọng nhất trong cuộc sống. Cảm ơn mẹ đã hy sinh tất cả cho con.

13. Mẹ, con cảm thấy thật tuyệt vời vì mẹ là mẹ của con. Con là một đứa con trai hạnh phúc vì mẹ con là một người phụ nữ tuyệt vời. Con yêu mẹ rất nhiều. Cảm ơn mẹ.

14. Nếu không có tình yêu thương của bố mẹ, con không có gì trong cuộc sống. Hai người là bậc cha mẹ tốt nhất mà con biết. Cảm ơn bố mẹ đã quan tâm đến con.

15. Cảm ơn mẹ vì đã dạy cho con cách đối xử tốt với mọi người và cảm ơn bố vì đã chỉ cho con phải mạnh mẽ trong những lúc tồi tệ nhất. Cả đời này con nợ bố mẹ.

Tô Ngọc Sơn – KỸ NĂNG CẦN BIẾT