CÂU CHUYỆN HAY VỀ SỰ HÀN GẮN…

Ở Nhật Bản, khi một cái bát bị nứt vỡ, họ dùng vàng gắn lại những mảnh vỡ để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật mới. CÂU CHUYỆN HAY VỀ SỰ HÀN GẮN này sẽ giúp chúng ta nhận rất nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Người Nhật tin rằng, khi một thứ gì đó từng bị tổn thương và mang trong mình một lịch sử, nó sẽ đẹp hơn. Vì thế, thay vì vứt một cái bát vỡ đi, họ sẽ gắn lại những mảnh vỡ bằng vàng. Thay vì tìm cách che giấu đi những vết nứt vỡ, họ dùng vàng để làm chúng nổi bật lên. Như một cách để biến chúng thành điểm nhấn của cả chiếc bát.

Con người cũng vậy. Tất cả những khó khăn, thất bại, thương tổn bạn đã hoặc đang phải trải qua là cái đã xảy ra, phải xảy ra. Bạn có quyền lựa chọn để sơn lên những thương tổn ấy của mình một lớp vàng.

Bạn hoàn toàn có thể vực mình dậy và rút ra bài học từ những vấp váp ấy. Và bài học ấy để ta trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Nhờ chúng mà bạn trở thành bạn của ngày hôm nay. Giờ không có gì là tôi không thể vượt qua.”

Không ai có một cuộc đời hoàn hảo. Nhưng ai cũng có thể lựa chọn để sơn vàng lên những mảnh vỡ của cuộc đời mình.

Có một câu nói rằng: “Mỗi cấp độ tiếp theo của cuộc đời đòi hỏi một phiên bản mới của bạn”. Và đôi khi, những mảnh vỡ là thứ cần thiết để bạn trở thành phiên bản mới tốt đẹp hơn.

CÂU CHUYỆN HAY VỀ SỰ HÀN GẮN là tình tiết rất gần gũi và rất đời thường. Nhưng câu chuyện đã để lại những triết lí sâu sa. Nếu hiểu đầy đủ và đúng nghĩa, kỹ năng hàn gắn của mỗi chúng ta ắt hẵn sẽ nâng lên. Và cuộc này sẽ là phiên bản mới đầy sức sống. Cũng có thể nói là sức sống sẽ mảnh liệt hơn!

Tạ Quốc Việt (chia sẻ)