CÁCH LÀM SẠCH CÂY LAU NHÀ NHƯ MỚI

Sàn nhà là nơi đi lại, sinh hoạt rất tiện ích và phổ biến của mỗi gia đình. Việc làm sàn nhà thật sạch là rất cần thiết. Cây lau nhà là dụng cụ không thể không kể đến để bảo vệ sàn nhà, bảo vệ sức khỏe của gia đình. Hãy tham khảo ý tưởng hay này CÁCH LÀM SẠCH CÂY LAU NHÀ NHƯ MỚI để ngôi nhà trở nên sạch đẹp, thơm mát và hấp dẫn!

Cây lau nhà sử dụng thường gặp tình trạng bị đen hôi và tạo cảm giác không sạch sẽ trong những lần sử dụng kế tiếp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng này với những mẹo sau.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Muối ăn
  • Baking soda
  • Nước rửa chén
  • Nước sôi

2Các bước tẩy trắng cây lau nhà

Bước 1: Trước tiên cho 3 muỗng canh muối ăn, 2 muỗng canh baking soda, vài giọt nước rửa chén và 500ml nước sôi vào một cái thau. Sau đó, hãy khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan.

Muối ăn giúp loại bỏ vi khuẩn trên cây lau nhà một cách hiệu quả. Baking soda và nước rửa chén có tác dụng làm sạch rất mạnh giúp tẩy sạch cây lau nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 2: Bạn ngâm cây lau khoảng 10 phút trong thau nước chứa dung dịch vừa pha. Đến khi thau nước đã chuyển thành màu đen sẫm thì bạn lấy cây lau nhà ra, vắt nước và xả lại thật sạch với nước.

Cây lau nhà của bạn sẽ được làm sạch như dưới đây.

Mẹo CÁCH LÀM SẠCH CÂY LAU NHÀ NHƯ MỚI quả thật rất hữu ích phải không mọi người. Hãy thực hành ngay nhé! Chúc mọi nhà đều đẹp, ấm áp và tràn ngập niềm vui!

Dinh Phương (sưu tầm)/ Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/