Cách đuổi và ngăn chặn kiến bu vào lọ đường

Đường là món khoái khẩu của lũ kiến nên lọ đường nhà bạn sẽ là mục tiêu của chúng. Nhưng bạn đã quên ngăn chặn chúng từ ban đầu; đã để chúng chui đầy vào lọ đường dù đã đậy kín nắp. Hãy an tâm và làm theo những mẹo vào bếp sau đây Cách đuổi và ngăn chặn kiến bu vào lọ đường ngay từ ban đầu nhé.

1. Cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường

Dùng đũa hay que dài dụ kiến

Khi phát hiện có kiến chui vào lọ đường bạn nên lấy vài que đũa; cắm sâu xuống tận đáy bình để dụ kiến. Đợi để lúc kiến sẽ bám đầy lên đó thì bạn nhấc đũa ra rồi giũ sạch kiến. Làm như vậy cho đến khi kiến bò ra hết.

Hoặc bạn có thể cắm cây đũa tựa vào một vật nào đó; để kiến bò theo hướng khác mà bạn muốn.

Đổ đường ra giấy rồi đuổi chúng đi

Bạn đổ đường 1 tờ báo sạch để ở nơi khô thoáng; rồi gõ cho kiến bò ra ngoài rồi giết. Sau khi hết kiến thì đổ đường vào lọ trở lại.

Dùng muỗng inox

Bạn có thể dùng 1 cái muỗng innox cán dài cắm sâu xuống lọ đường để kiến bám vào thìa; rồi nhấc thìa ra ngoài là xong. Cách đuổi kiến này rất hiệu quả bạn nên thử ngay nhé.

Để lọ đường ra nắng to

Kiến rất sợ nắng to nên khi lọ đường bị kiến chui vào. Bạn hãy mở nắp lọ ra rồi mang ra ngoài nắng để khoảng 10 phút. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi quay lại kiểm tra.

2. Cách ngăn chặn kiến lãng vãn bên lọ đường

Cách 1: Để tránh kiến chui vào lọ đường bạn có thể kê bên dưới lọ đường 1 đĩa chứa nước để chúng không thể mon men đến gần được.

Cách 2: Bạn có thể quấn ở ngoài lọ đường mấy vòng dây cao su. Khi ngửi thấy mùi cao su kiến sẽ không dám đến nữa.

Cách 3: Bạn đặt vài tép tỏi hoặc vài nhánh gừng ở khu vực gần các lọ gia vị trong bếp để tránh kiến mon men đến gần. Tỏi và gừng có mùi hăng có tác dụng đuổi kiến.

Thông tin về tác hại của kiến:

Kiến có thể gây tổn hại cho sức khỏe con người do kiến mang trên mình (hay trong đường tiêu hoá) những tác nhân gây bệnh như tiêu chảy, đậu mùa và rất nhiều các vi khuẩn gây bệnh khác kể cả khuẩn ngộ độc thức ăn.

Cách đuổi và ngăn chặn kiến bu vào lọ đường thật thú vị phải không mọi người. Hãy áp dụng ngay thôi!

Dinh Phương (sưu tầm)/ Nguồn : https://www.dienmayxanh.com/