CÁCH CHÈN TRÒ CHƠI SẴN CÓ VÀO BÀI GIẢNG POWERPOINT NHANH GỌN, HIỆU QUẢ

Kính chào quý thầy cô! Chào tất cả mọi người! Ngọc sơn rất vui vì được đón chào mọi người quay trở lại kênh youtube KỸ NĂNG CẦN BIẾT. Mời quý thầy cô cùng mọi người khám phá CÁCH CHÈN TRÒ CHƠI SẴN CÓ VÀO BÀI GIẢNG POWERPOINT NHANH GỌN, HIỆU QUẢ.

Việc mọi người like, chia sẻ và đăng ký kênh là nguồn động lực rất lớn để kênh của Ngọc Sơn mỗi ngày có thêm nhiều Clip hay giúp mọi người trải nghiệm thêm nhiều kỹ năng mới!

Trong thời gian qua, quý thầy cô cùng nhiều bạn trẻ đã sở hữu hơn 200 trò chơi; phục vụ bài giảng Powerpoint từ Website KỸ NĂNG CẦN BIẾT. Đây là điều kiện thuận lợi rất lớn để thầy cô và các bạn thành công hơn trong công việc giảng dạy của mình.

Nhằm giúp thầy cô thiết kế nhanh hơn; và sử dụng Bộ trò chơi này dễ dàng hơn, hiệu quả hơn. Ngọc sơn xin chia sẻ mọi người cách tích hợp, đưa trò chơi vào bài giảng; chỉnh sửa nội dung, dễ dàng, nhanh gọn.

Mời quý thầy cô và các bạn cùng thao tác các bước cụ thể như sau:

1.  Tải bộ trò chơi về máy và mở trò chơi lên.

     Tùy theo nội dung bài, thầy cô hãy lựa chọn trò chơi hấp dẫn, phù hợp, kích thích sự hứng thú học tập của các em học sinh.

2. Mở bài giảng cần chèn trò chơi vào.

3. Xác định số lượng câu hỏi, bài tập cần củng cố hay cần cho học sinh vui chơi giải trí.

4. Sau khi đã có kế hoạch cụ thể, chặt chẽ, thầy cô coppy Slide trò chơi vửa đủ theo kế hoạch đề ra. Dán các slide vừa coppy vào đoạn mà thầy cô cần chèn.

Thao tác này thầy cô hết lưu ý một bí quyết nhỏ như sau:

  • Coppy bắt đầu từ slide đầu tiên đến hết số slide cần dùng.
  • Không coppy tắt ngang slide giữa hay slide cuối vì làm như vậy rất dễ bị lỗi.

5. Chỉnh sửa nội dung câu hỏi theo yêu cầu đề ra.

6. Sửa hiệu ứng trình chiếu (nếu cần)

Di chuyển các hiệu ứng trước, sau nên vào cửa sổ Animation Pane.

7. Nếu Số slide trò chơi của phần thiết kế không đủ thì thầy cô coppy slide cuối cùng dán vào tiếp ngay sau slide vừa coppy. Chỉnh sửa nội dung như cách làm trên.

Trên đây là những kinh nghiệm của cá nhân tôi qua quá trình thực hành nghiên cứu và trải nghiệm. Hi vọng sẽ tiếp sức cùng thầy cô và các bạn trẻ thao tác nhanh chóng hơn trong việc thiết kế Bài giảng của mình.

Tôi cũng rất mong nhận được sự chia sẻ quý báu từ thầy cô; và các bạn để tôi có thêm nhiều trải nghiệm hay. Tất cả chúng ta cùng thực hiện tốt hơn.

Clip sau tôi cẻ chia sẻ đến thầy cô và mọi người kinh nghiệm về chèn hình; cắt hình, chỉnh sửa màu sắc hình, tạo hiệu ứng cho hình sao cho bắt mắt, thu hút.

Hãy quay trở lại kênh, chia sẻ clip để mọi người cùng đăng ký; cùng nắm bắt thêm nhiều kỹ năng cần biết hơn!

Chúc mọi người thành công!

Ngọc Sơn – KỸ NĂNG CẦN BIẾT