Bộ Y tế bác bỏ tin “COVID-19 là loại khuẩn nhiễm phóng xạ gây đông máu, làm chết người”

Mạng xã hội lan truyền đoạn tin nhắn được cho là của Bộ Y tế thông tin về nghiên cứu cho rằng COVID-19 là loại vi khuẩn nhiễm phóng xạ gây đông máu, làm chết người. Bộ Y tế lập tức khẳng định điều này sai sự thật.

Hiện nay đang lan truyền trên mạng xã hội đoạn tin nhắn được cho là của Bộ Y tế cung cấp thông tin về một nghiên cứu của Singapore, cho rằng COVID-19 là một loại vi khuẩn bị nhiễm phóng xạ gây ra đông máu và làm chết người. 

Nội dung tin nhắn nói rằng, đây là nghiên cứu của các nhà khoa học Singapore sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi của các bệnh nhân tử vong do COVID-19. 

Không những thế, tin nhắn còn khẳng định có thể điều trị COVID-19 bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm và chống đông máu… 

Đây là thông tin sai sự thật. Bộ Y tế không đưa ra thông tin và khuyến cáo như vậy” – đại diện Bộ Y tế khẳng định.

Võ Thu/ Nguồn: CỔNG THÔNG TIN CỦA BỘ Y TẾ VỀ ĐẠI DỊCH COVID-19

Nội dung sai sự thật lượt trích như sau:

Singapore đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới tiến hành khám nghiệm tử thi (sau khi khám nghiệm tử thi) đối với tử thi Covid-19.  Sau khi điều tra kỹ lưỡng, người ta phát hiện ra rằng Covid-19 không tồn tại dưới dạng virus mà là một loại vi khuẩn bị nhiễm phóng xạ và làm đông máu để gây ra cái chết cho con người.

   Người ta phát hiện ra rằng bệnh Covid-19 có thể gây ra hiện tượng đông máu, có thể làm cho máu người đông lại và làm cho máu tĩnh mạch bị vón cục, khiến người ta khó thở do não, tim, phổi không lấy được oxy, khiến người ta chết nhanh chóng.

   Để tìm ra nguyên nhân khiến bé thiếu năng lượng thở, các bác sĩ ở Singapore đã không làm theo quy trình của WHO mà tiến hành khám nghiệm tử thi tìm COVID-19.  Các bác sĩ đã mở tay, chân và các bộ phận khác trên cơ thể sau khi kiểm tra cẩn thận và phát hiện ra rằng các mạch máu bị giãn ra và chứa đầy các cục máu đông, gây cản trở lưu lượng máu và giảm lưu lượng oxy.  Vào cơ thể, nó có thể gây tử vong cho người bệnh. 

Khi biết được nghiên cứu này, Bộ Y tế Singapore đã ngay lập tức thay đổi kế hoạch điều trị bằng Covid-19 và dùng aspirin cho những bệnh nhân dương tính của mình.  Tôi bắt đầu dùng 100 mg và Imromac.  Kết quả là các bệnh nhân bắt đầu hồi phục và sức khỏe của họ bắt đầu được cải thiện.  Bộ Y tế Singapore đã sơ tán hơn 14.000 bệnh nhân trong một ngày và đưa họ về nhà.

    Sau một thời gian tìm hiểu khoa học, các bác sĩ ở Singapore đã giải thích về phương pháp điều trị, nói rằng căn bệnh này là một trò lừa toàn cầu, “Nó không là gì ngoài cục máu đông (cục máu đông) và phương pháp điều trị trong mạch máu.

   Viên kháng sinh

   Chống viêm và

       Uống thuốc chống đông máu (aspirin).

      Điều này cho thấy bệnh có thể điều trị được.

   Theo các nhà khoa học Singapore khác, không bao giờ cần đến máy thở và đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU).  Thỏa thuận về hiệu lực này đã được công bố ở Singapore

       Trung Quốc đã biết điều này, nhưng họ chưa bao giờ đưa ra báo cáo.       Chia sẻ thông tin này với gia đình, hàng xóm, người quen, bạn bè và đồng nghiệp của bạn để giúp họ thoát khỏi nỗi sợ hãi về Covid-19 và nhận ra rằng đó không phải là vi rút mà là vi khuẩn chỉ tiếp xúc với bức xạ.  Chỉ những người có khả năng miễn dịch rất thấp mới nên cẩn thận.  Bức xạ này cũng có thể gây viêm và thiếu oxy.  Nạn nhân nên uống Asprin-100mg và Apronik hoặc Paracetamol 650mg.