BÍ QUYẾT KHÔNG THỂ QUÊN KHI SO SÁNH HAI PHÂN SỐ

So sánh hai phân số là một trong những kiến thức cần ghi nhớ trong chương trình toán tiểu học. Sau khi được thầy cô hướng dẫn những nội dung cơ bản về so sánh hai phân số, các em cần phải thực hành rèn luyện thêm nhiều hơn để không quên và cũng để tìm ra những bí quyết riêng của mình. Có như vậy khi so sánh các phân số mới trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

Nhằm giúp các em được có thêm nhiều bí quyết hơn khi so sánh các phân số, chúng tôi xin giới thiệu những cách so sánh phân số từ cơ bản đến nâng cao hơn và thường gặp trong chương trình Toán tiểu học để các em tham khảo và rèn luyện. Những cách làm này nếu thực hành thành thạo sẽ trở thành bí quyết riêng không ai sánh bằng khi thi đua so sánh các phân số.

Hãy quan sát các cách thức, ghi nhớ và phát kiến thêm những cách làm hay, cách làm mới cho riêng mình để học tập tốt hơn, gặt hái nhiều thành công hơn trong những lần kiểm tra, hay thi đua giải toán các em nhé!

Bên cạnh bản Word để các em học sinh có thể xem và ghi nhớ, chúng tôi còn soạn những nội dung kiến thức này trên phần mềm trình chiếu để Phụ huynh cũng như giáo viên có thêm tư liệu dễ dàng củng cố kiến thức cho các em. Mọi người có thể lấy tài liệu Powerpoint này để ôn tập, kiểm tra kiến thức các em hàng ngày, làm cho các em nhớ bài sâu và lâu hơn.

Ngọc Sơn (biên soạn)