Báo Anh đưa một điểm du lịch của Việt Nam vào danh sách kỳ quan thế giới mới

Cầu Vàng ở Đà Nẵng, Việt Nam được khánh thành vào năm 2018, được thiết kế theo hình dáng một bàn tay khổng lồ (làm bằng sợi thủy tinh và dây lưới) đang nhẹ nhàng nâng một con đường cho người đi bộ. Cây cầu này nhìn ra khu nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng. Mặc dù mới mở cửa và bị ảnh hưởng của đại dịch nhưng nó đã xuất hiện trên 20.000 bài đăng trên Instargram với hashtag #goldenbridgevietnam.

Đến Taj Mahal ở Ấn Độ, Angkor Wat ở Campuchia, Pachu Picchu ở Peru… đã nằm trong danh sách các kỳ quan thế giới từ lâu. Tuy nhiên, hãng Daily Mail của Anh đã nêu những kỳ quan mới, trong đó có kỳ quan ở Việt Nam.

Những kỳ quan mới mà Daily Mail đưa ra được thiết kế để tạo ra tác động tức thì và cung cấp “yếu tố đáng kinh ngạc”.

Chung cư Bosco Verticale (Vườn thẳng đứng) được hoàn thành cách đây 7 năm ở Milan, Italy bao gồm 2 tháp được thiết kế với ban công nhô ra ngoài, cho phép cây cối và các thảm thực vật phát triển, tạo thành những tòa tháp xanh tươi.

Gardens by the Bay ở Singapore là một công viên đô thị, mở cửa vào năm 2012 và điểm nổi bật của nó là một loạt 18 “siêu cây” đặc biệt với thảm thực vật mọc ra từ các cấu trúc này. “Siêu cây” lớn nhất cao 50 mét.

Kể từ năm 2018, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất xuất hiện “Khung cửa Dubai”, một cấu trúc có hình khung ảnh khổng lồ nhìn về một bên là Dubai lịch sử và một bên nhìn về Dubai hiện đại

Điểm tham quan mới nhất ở quần đảo Faroe là đường vòng dưới nước đầu tiên trên thế giới. Công trình này có hình con sứa và nằm tại điểm giao nhau của 2 đường hầm nối các đảo.

Bảo tàng Guggenheim tại Bilbao, Tây Ban Nha do kiến trúc sư Mỹ gốc Canada Frank Gehry tạo nên. Bắt đầu từ năm 2011, bảo tàng này có hình ảnh của tấm lưới bắt cá này đã đón những vị khách đầu tiên.

Tại Miami Beach (Mỹ), công viên nghệ thuật điêu khắc dưới nước dự kiến sẽ mở cửa vào cuối năm nay. Khi lặn dưới nước, du khách có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật ở đây bằng cách lặn xuống nước.

Một trong 10 xích đu trong rừng quanh đảo Bali ở Indonesia.

Theo Daily Mail/ Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/