Bạn không cần mua phân bón để trồng cây cảnh, chỉ cần rắc một ít vào chậu, không bị vàng lá và không bị thối rễ, hiệu quả hơn cả phân bón

Hoa và cây cảnh thì mình tin rằng nhiều bạn rất thích. Nếu được trồng một ít trong nhà, nó có thể làm trong lành không khí; làm xanh môi trường, giúp tâm trạng thoải mái.

KỸ NĂNG CẦN BIẾT chia sẻ lại cách giúp cây trồng của chúng ta sung túc hơn mà không cần mua phân hóa học, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách 1: Nước vo gạo

Nước vo gạo rất phổ biến trong cuộc sống. Chúng ta luôn có loại nước quý này hàng ngày khi vo gạo; nhưng mỗi khi vo xong lại đổ nước vo gạo đi. Thật tiếc khi chúng ta không sử dụng nước vo gạo để tưới hoa và cây; nếu để những chậu cây của chúng ta được thưởng thức vị ngọt bổ dưỡng này se phát triển tươi tốt hơn biết dường nào.

Không chỉ vậy, nước vo gạo còn có thể dùng để rửa mặt, rửa tay; dưỡng ẩm cho da, kiên trì trong thời gian dài có thể làm trắng da; tiết kiệm chi phí mua mỹ phẩm và sản phẩm dưỡng da; bạn sẽ đẹp hơn sự mong đợi. Hiệu quả bất ngờ hơn khi cho thêm một ít sữa vào. Hãy dùng thử khi có thời gian bạn nhé!

Cách 2: Dùng vỏ tỏi

Nhiều bạn khi bóc vỏ tỏi đã vứt bỏ vỏ tỏi, rất tiếc. Chúng ta có thể cho trực tiếp vỏ tỏi vào chậu cây, sau đó dùng vòi xịt nước lên; cách này có thể đẩy nhanh quá trình thối rữa vỏ tỏi, lên men; nhanh chóng thành các chất dinh dưỡng cần thiết cho thực vật. Bởi vì vỏ tỏi có chứa allicin, và allicin chính là thứ mà cây trồng của chúng ta cần. Hãy thử đi! Chắc chắn sau này không ai vứt vỏ tỏi đi mà luôn ném vào chậu hoa.

Cách 3: Dùng vỏ các loại hoa quả hay thức ăn thừa

Chẳng hạn như vỏ chuối và vỏ táo, chúng ta có thể cho vào chậu cây; sau đó phun một chút nước, như vậy vừa có thể thúc đẩy sự phát triển của cây; vừa có thể làm cho vỏ hoa quả của chúng ta bị lên men nhiều hơn. Làm theo cách này cũng có thể làm cho cây của chúng ta phát triển tươi tốt hơn.

Trong vỏ chuối có chứa kali, và kali cũng là một chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Nó có thể đóng vai trò như một nguyên tố phân bón kali rất hiệu quả cho cây trồng; nên mọi người có thể dùng thử để cây trồng trong chậu hoạt động tốt hơn và có thể sử dụng đầy đủ hơn.

Cách 4 giấm trắng

Chúng ta chuẩn bị một chiếc bình tưới cây; cho một ít nước vào, sau đó đổ giấm trắng thường dùng ở nhà vào; đổ ít hơn một chút rồi đậy nắp lại, chúng ta lắc nhẹ sao cho giấm trộn đều trong bình tưới.

Sau khi pha xong chúng ta có thể phun trực tiếp lên chậu hoa, cây cảnh của mình. Mui giấm trắng rất nhiều muỗi ghét nên giấm trắng pha loãng có thể đuổi muỗi trên cây rất hiệu quả. Trứng côn trùng sẽ dễ bị thối, đây là cách diệt sâu bọ rất hiệu quả.

Cách làm này có thể giúp cho cây cối của chúng ta phát triển tươi tốt và đẹp hơn; giúp chúng ta có thể tiết kiệm được tiền phân bón hóa học. Đồng thời cũng tiết kiệm được tiền thuốc diệt côn trùng, tốt cho sức khỏe; không độc hại, tiện lợi và hiệu quả.

Chúc mọi người thành công!

Dinh Phương (st)