BÀI GIẢNG: XÂY DỰNG KẾ HOẠCH DẠY HỌC THEO CHỦ ĐỀ

Chương trình Giáo dục 2018 mang đến cho ngành Giáo dục những làn gió mới vô cùng thiết thực và phù hợp với xu thế phát triển của xã hội hiện nay.

“Chương trình giáo dục phổ thông bảo đảm phát triển phẩm chất và năng lực người học thông qua nội dung giáo dục với những kiến thức, kĩ năng cơ bản, thiết thực, hiện đại; hài hoà đức, trí, thể, mĩ; chú trọng thực hành, vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để giải quyết vấn đề trong học tập và đời sống; tích hợp cao ở các lớp học dưới, phân hoá dần ở các lớp học trên; thông qua các phương pháp, hình thức tổ chức giáo dục phát huy tính chủ động và tiềm năng của mỗi học sinh, các phương pháp đánh giá phù hợp với mục tiêu giáo dục và phương pháp giáo dục để đạt được mục tiêu đó.” (Trích từ Mục I: quan điểm xây dựng Chương trình Giáo dục phổ thông 2018)

Xây dụng kế hoạch dạy học theo chủ đề là một trong những nội dung, công việc rất mới, nhằm giúp cho giáo viên tích cực chủ động và nắm toàn diện, vững chắc hơn nội dung Chương trình Giáo dục phổ thông; xây dựng được kế hoạch dạy học cả một năm học đồng thời xây dựng một cách hiệu quả, đạt mục tiêu đề ra cho kế hoạch từng bài học theo chủ đề sách giáo khoa đã biên soạn.

Việc làm trên có thể nói rất mới vì từ trước đến nay giáo viên chưa từng được thực hiện. Nhiều thầy cô đang ngán ngại và lo lắng không biết phải làm thế nào và cách thực hiện ra sao.

Chúng tôi xin được giới thiệu đến quý thầy cô bài giảng sau đây được Tiển Sĩ Nguyễn Thị Hương chia sẻ có thể nói rất hay, nghe qua thầy cô sẽ an tâm và có thể thực hiện thuận lợi và dễ dàng.

Xin mời quý thầy cô cùng tham khảo.

Xem qua, quý thầy cô đừng quên đăng ký kênh Youtube: Những bí quyết giúp hình thành kỹ năng để xem tiếp các vioclip tiếp theo nhé! Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!

Tô Ngọc Sơn (ghi)