Ba hiện tượng này xuất hiện ở mộ tổ tiên thì trong gia đình sẽ có người phú quý, quyền lực!

Theo quan niệm phong thủy, mộ phần tốt sẽ đem lại nhiều phúc lộc cho con cháu sau này. Vậy những yếu tốt nào chi phối để có 1 ngôi mộ tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin thú vị dưới đây nhé.

Quan tâm đến việc cúng tế tổ tiên là một hành động bày tỏ lòng biết ơn và tưởng nhớ đến người quá cố. Ngoài ra nó cũng là cách để gìn giữ truyền thống tốt đẹp của gia đình, đồng thời mong con cháu làm ăn phát đạt.

Có rất nhiều điều nói về phần mộ, nơi an nghỉ của tổ tiên chúng ta, tương truyền rằng nếu xảy ra những hiện tượng dưới đây thì chúng tỏ con cháu sắp tới sẽ thuận buồm xuôi giá, tài lộc, giàu sang quyền quý, thăng quan tiến chức.

Khói xanh

Khói xanh là một hiện tượng rất rõ ràng, là do khí đất sinh ra. Khí có nhiệt độ nóng chảy thấp hoặc chất rắn trong đất tạo ra khí có màu dưới tác dụng của nhiệt độ; khí này tràn ra bề mặt và tạo thành các hạt nhỏ màu xanh hoặc trắng, được gọi là khói.

Không giống như loại khói trong ống khói; nó là một loại khói màu xanh đặc biệt mà mắt thường có thể nhìn thấy từ khoảng cách xa. Theo truyền thuyết xa xưa, thi thể của một người có tu vi cao sẽ hóa thành mây khói sau khi chết’ Do đó, khói xanh từ lăng mộ tổ tiên có nghĩa là người nào đó trong tổ tiên đã đạt đến trạng thái phi thường.

Đây là một điềm lành, khói xanh cho biết “lửa” sẽ bốc lên; cả người và vận may đều làm ăn phát đạt. Một khi hiện tượng này xảy ra, thế hệ mai sau sẽ có rồng và phượng.

Động vật xung quanh

Người ta thường nói “nhân kiệt xuất chúng”; nơi có nhân tài ắt hẳn là thế đất phong thủy vượng khí. Một số loài động vật đặc biệt thường xuất hiện xung quanh mộ tổ tiên; điều này cho thấy thế hệ tương lai sẽ có nhiều triển vọng. Những loài động vật này nói chung là một số loại kỳ lạ và hiếm; chẳng hạn như rắn, cú, nai sừng tấm…

Nếu thường xuyên nghe thấy tiếng gà trống gáy quanh mộ tổ tiên; cũng chứng tỏ con cháu sẽ có tài; tiếng gà trống gáy tượng trưng cho “thành quả công danh”; sẽ có người trong con cháu đỗ đạt cao.

Cỏ dài và hoa nhỏ

Nếu cỏ xung quanh rất tươi tốt, là cỏ liềm dài và cỏ chuông thì đó là điều may mắn; có nghĩa là thế hệ tương lai sẽ nhận được điều ước của tổ tiên; và có thể suôn sẻ trong sự nghiệp.

Nếu xung quanh nó mọc nhiều hoa nhỏ chứng tỏ con cháu sẽ gặp nhiều may mắn. Đặc biệt, phụ nữ trong thế hệ tương lai, sẽ có những người phụ nữ cao quý.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo!

Theo Công lý & xã hội