B – Dữ liệu, biểu đồ, thống kê

1. Vietequity – Công ty mẹ của CTCP Chứng khoán Đà Nẵng DNSC, công ty này còn khá mới trên thị trường mới về chung nhà với VEQ trong năm 2017 vừa qua. Bạn có thể tham khảo dữ liệu Báo cáo tài chính, chỉ số, phân tích theo các năm. Thiết kế trang web trực quan và phù hợp với thị hiếu hơn Cafef. Cũng giống các công ty chứng khoán khác, DNSC cũng đưa ra các khuyến nghị cổ phiếu (nếu không đầu tư thì bạn có thể bỏ qua).

2. Investing.com – Ngoài kho dữ liệu khủng lồ tất tần tật về thị trường tài chính: Indicies, Forex, Commodities, Goods, ETFs,… còn có dữ liệu, bài viết phân tích, chart (sử dụng trading view) cho các bạn chuyên về phân tích tìm hiểu. Ngoài ra, các tools phân tích kĩ thuật cũng có kèm, các trang web hữu dụng về tài chính cũng có ở đây. Đặc biệt là Investing.com có tiếng Việt cho ai mới tập sử dụng và chưa biết nhiều từ tiếng anh!

3. Statista – Cái trang thần thánh này thì hẳn ai cũng biết. Data gì cũng có, mỗi tội một số cái thì phải trả phí.

4. Quandl – Trang này khá nhiều dữ liệu nhưng phải trả tiền mới được dùng.

5. Bloomberg – Ra đời cách đây 10 năm, đến giờ Bloomberg không chỉ là trang có khối lượng thông tin đồ sộ mà còn có những chuyên mục về tài chính hữu ích cho người dùng. Bạn có thể so sánh chỉ số qua các năm hoặc xem thử đầu tư vào ngành nghề nào hiện nay đang có lời. Trang này dữ liệu không down về được, bạn có thể tham khảo để vẽ lại. Ngoài ra, Bloomberg cũng có dữ liệu về các công ty Việt Nam đã niêm yết (bất ngờ chưa).

6. Morgan Stanley – Ngoài là trang chủ để giới thiệu về dịch vụ, ngân hàng ra, Morgan hay có mấy bài báo phân tích kèm biểu đồ, dữ liệu hay cho một số các lĩnh vực. Ví dụ như năm 2016, trang này đã viết về IOT (Internet vạn vật) rồi, trong khi đó, đến bây giờ người ta mới mơ hồ nắm được các khái niệm này.

© Hân Nguyễn | The Glam Light/ Việt Tạ (sưu tầm)