A – Từ điển/Từ điển chuyên ngành – NHỮNG THÔNG TIN BỔ ÍCH

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu, … để nâng cao kiến thức, chúng tôi xin giới thiệu đến quý bậc phụ huynh, cùng các em học sinh những “địa chỉ đỏ” – trang web rất hữu ích để mọi người tham khảo. Chúng tôi hi vọng, những thông tin này là điều cần thiết, mang đến niềm vui mới vô cùng bổ ích cho tất cả quý vị.

1. Cambridge Dictionary – Trang này dễ tra từ, có gợi ý các từ liên quan, phát âm mẫu theo giọng Anh-Mỹ lẫn Anh-Anh. Trang này còn có tùy chọn “translate” dịch cả đoạn văn giữa hai ngôn ngữ gần giống google và ngoài ra còn có cách sử dụng và phối hợp với ngữ cảnh trong kinh tế.

2. Dictionary.com & Thesaurus.com – Cùng một hệ thống phát triển qua lại, trang dictionary thì dùng như từ điển tra cứu từ nhưng không đầy đủ bằng Cambridge. Trang Thesaurus khá hay, có phân cấp các từ đồng nghĩa lẫn gợi ý các từ trái nghĩa khi tra cứu một từ.

3. Saga – Trang Tiếng Việt. Bạn có thể dùng để tra các từ thuật ngữ về tài chính, kinh tế bằng tiếng Anh sang tiếng Việt cũng như được đọc ví dụ cụ thể, nói chung là rất dễ hiểu. Ngoài ra, trang có các bài viết kiến thức liên quan đến lĩnh vực Kinh tế – Tài chính – Thị trường rất hay. Đang trong quá trình xây dựng thêm Forum dành cho người dùng.

4. Wallstreetoasis.com – Bất kỳ câu hỏi gì liên quan đến lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng hay tình hình Kinh tế, Đầu tư, các kì thi học thuật liên quan, các thuật ngữ,… đều có ở đây. Trang này còn có các diễn đàn riêng biệt cho từng chủ đề khác nhau để người dùng trao đổi kiến thức và bàn luận. Bạn có thể làm thành viên tích cực và được vinh danh trên hệ thống bởi sự đóng góp về kiến thức cũng như nhiệt tình trả lời, bàn luận các câu hỏi trong diễn đàn. Nhân tiện, bạn cũng có thể đặt câu hỏi bằng tiếng anh trên diễn đàn bằng cách đăng ký làm người dùng.

5. Investopedia.com – Cả thế giới Tài chính, Kinh tế nằm ở đây. Phần từ điển rất đa dạng, diễn giải dễ hiểu vì có kèm một video mô phỏng định nghĩa, kiến thức và kèm theo ví dụ thực tế. Có thể sử dụng trang để tra cứu từ điển, đọc tin tức thế giới hoặc xây dựng một portfolio đầu tư cho riêng mình và theo dõi.

© Hân Nguyễn | The Glam Light/ Việt Tạ (sưu tầm)