C – Tài liệu, nguồn tham khảo khác

1. https://kienthuckinhte.vn/ – Chuyên trang kiến thức kinh tế tài chính, kỹ năng kinh doanh, cung cấp nhiều bài học thú vị thông qua những câu chuyện thực tế của nhiều tác giả nổi tiếng. Nội dung được trình bày khá dễ hiểu phù hợp với bất kỳ ai có ý định kinh doanh, khởi nghiệp hoặc muốn tìm hiểu về lĩnh vực này.

2. Traderviet – Member khá hài hước, phân tích dễ hiểu và liên tục theo các ngày. Lâu lâu, diễn đàn cũng có tổ chức họp offline và chia sẻ sách. Traderviet có rất nhiều tài liệu tham khảo cho những ai muốn học và tìm hiểu về giao dịch trên thị trường ngoại hối, tiền tệ, v.v..

3. Finance & Life – Các kiến thức nền ở trang này cũng khá đầy đủ, mỗi tội bấm mỏi tay để lần về từng bài một thôi! Bạn thích đọc để học hỏi thêm về các nhận định các khía cạnh, thông tin kinh tế, chính trị thì nên đọc ở trang này, lúc nào cũng có số liệu, dẫn chứng đầy đủ. Trang vẫn có những bài mới đến tận thời điểm bây giờ. Bạn có thể theo dõi đọc bài thường xuyên. Trong trang còn có cả… list những trang liên quan đến tài chính cho bạn tham khảo nữa.

4. Vfpress – Một diễn đàn lớn khác có các bài viết, nói chung là cung cấp kiến thức nền đầy đủ cho bạn nếu muốn bước vào con đường trở thành một trader, hoặc đơn giản là bạn chỉ muốn tìm hiểu thêm thôi.

5. IASignals – Trang này chủ yếu môi giới các kiểu.

6. F189 – Cũng giống Traderviet và Vfpress.

© Hân Nguyễn | The Glam Light/ Việt Tạ (sưu tầm)