8 tòa nhà đáng kinh ngạc trông giống như một thứ gì đó từ vũ trụ song song

Chúng ta biết rất nhiều tòa nhà lớn có cấu trúc hấp dẫn từ quá khứ, mỗi kiến trúc hiện đại đều có một vài điều kỳ diệu của riêng nó.

Bây giờ chúng tôi có tất cả các nguồn lực và vật liệu cần thiết để xây dựng các khái niệm gây kinh ngạc nhất – từ các khách sạn tương lai kỳ quặc đến các thư viện và thiết kế trung tâm mua sắm. Và bạn sẽ không bao giờ đoán được những gì ẩn giấu bên trong một trong những điều kỳ diệu này trừ khi bạn bước vào!

Dưới đây là 8 tòa nhà đáng kinh ngạc trông giống như một thứ gì đó từ Vũ trụ song song.

Trung tâm mua sắm Emporia (Malmo, Thụy Điển)

Trung tâm mua sắm tương lai này là lớn nhất trong tất cả các nước Scandinavi. Thiết kế kính của nó làm cho tòa nhà trông như đang tan chảy, với một khe hở ngoạn mục ở giữa cấu trúc. Bên trong trung tâm mua sắm cũng khác xa so với thông thường – có xích đu thay vì ghế dài, thang cuốn đầy màu sắc sẽ đưa bạn từ tầng này sang tầng khác, và những khu vườn treo sẽ khiến bạn cảm thấy như đang ở trong rừng chứ không phải trong trung tâm mua sắm.

Bảo tàng ArtScience (Singapore)

Singapore chắc chắn biết cách tạo ra các cấu trúc gây chú ý – Bảo tàng ArtScience của họ là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất cùng với Marina Bay Sands, một khách sạn sang trọng được xây dựng dưới dạng ba tòa nhà chọc trời với một con tàu trên đỉnh. Bảo tàng ArtScience khiến chúng ta nhớ đến một bông sen trắng hoặc hai lòng bàn tay khum vào nhau.

Tất cả ảnh: Internet

Dinh Phuong (sưu tầm)/Nguồn: http://zestradar.com/

Xem tiếp >>