8 địa điểm du lịch bí ẩn nhất trên thế giới

Bạn có bao giờ tò mò về những địa điểm bí ẩn trên thế giới mà không phải ai cũng có thể đặt chân đến vì nhiều lí do?

Cùng khám phá 8 địa điểm bí ẩn trên thế giới dưới đây hoàn toàn đóng cửa và không đón du khách mặc dù sở hữu sức hút không kém cạnh những điểm du lịch nào.

1. Đảo Rắn – Brazil

Với tên gọi khác là Ilha de Queimada Grande, hòn đảo nằm ở phía Nam Đại Tây Dương, cách bờ biển bang Sao Paulo, Brazil khoảng 35 km. Nơi đây có hơn 400.000 rắn cực độc trú ngụ.

Vì lý do an toàn, chính phủ nước này không cho phép du khách vào tham quan. Và nếu có cho phép, hẳn không nhiều du khách sẽ có đủ can đảm để khám phá hòn đảo này.

2. Đảo Bắc Sentinel – Ấn Độ

Hòn đảo này là nơi ở của khoảng 50 – 400 người dân bản xứ hoàn toàn bị cô lập với thế giới bên ngoài. Ấn Độ tuyên cáo nơi này không dành cho khách du lịch tới thăm bởi khả năng cao nhiều người sẽ bị tấn công bởi người của bộ lạc trước khi khám phá được hòn đảo này.

3. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng – Trung Quốc

Ngôi mộ của vị hoàng đế đầu tiên ở Trung Quốc Tần Thủy Hoàng được tìm thấy vào năm 1974, bên trong có khoảng hàng chục nghìn tượng lính bằng đất nung.

Lăng mộ được thiết kế bất khả xâm phạm với hệ thống bẫy cực kì phức tạp với lực sát thương rất lớn. Đừng nói là du khách, ngay cả các nhà khảo cổ cũng khó lòng khám phá hết được bí ẩn của ngôi lăng mộ này.

4. Khu vực 51 – Mỹ

Mãi đến năm 2013, chính phủ Mỹ mới chính thức xác nhận sự tồn tại của cơ sở tối mật này. Theo tài liệu được giải mã, khu vực 51 này là một căn cứ của không quân Mỹ, nơi các máy bay thế hệ mới được nghiên cứu và phát triển thử nghiệm.

Có nhiều lời đồn đoán rằng khu vực 51 này là nơi chính quyền liên bang đang cất giấu những bằng chứng về UFO và người ngoài hành tinh.

5. Hầm lưu trữ hạt giống Svalbard – Na Uy

Đây là căn hầm lưu trữ hàng triệu hạt giống nằm sâu bên dưới lớp băng vĩnh cửu tại Svalbard, ở giữa Na Uy và Bắc Cực. Nơi này được xây dựng nhằm đề phòng trường hợp các thảm họa môi trường cực lớn có thể xảy ra.

Rất ít người được phép ra vào nơi đây, ngay cả các quốc gia gửi hạt giống cũng không vào được. Có thể nói là bạn đã biết một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới khi ‘ngày tận thế’ xảy ra là ở đâu rồi đấy.

6. Hang động Lascaux – Pháp

Hang động hoang sơ này chứa những bức vẽ của người tiền sử từ cách đây khoảng 17.300 năm, mô phỏng các loài động vật và các hình khối. Lascaux đã cấm khách du lịch từ năm 1963 nhằm bảo tồn nguyên trạng các bức họa từ thời tiền sử độc đáo của hang động. Du khách chỉ có thể tham quan “bản sao” của nó trong một tour du lịch thực tế ảo.

7. Chernobyl – Nga

Ngày 26/4/, vụ nổ nhà máy điện Chernobyl đã trở thành vụ tai nạn hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử,có khoảng 50 người chủ yếu là công nhân trong nhà máy đã chết và ước tính khoảng gần trăm nghìn người khác có thể sẽ chết sau đó do nhiễm phóng xạ.

Sau hơn 30 năm vụ tai nạn xảy ra, các nhà khoa học ước tính phải 20.000 năm nữa người dân mới có thể sinh sống tại khu vực này. Đây quả là một địa điểm không mấy hấp dẫn để đi du lịch khám phá đúng không.

8. Vùng đệm do Liên Hợp Quốc kiểm soát – Cyprus “green line”

Cộng hòa Cyprus bị phân chia thành 4 phần được Cộng hòa Síp, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và một phần do Liên Hợp Quốc kiểm soát. Vùng đệm của Liên Hợp Quốc ở ngay giữa lòng thành phố Nicosia với những bức tường bao quanh, chỉ phục vụ cho mục đích quân sự, cấm người dân và du khách.

Mảnh đất không người này đã giữ nguyên hiện trạng suốt 44 năm qua, bị thời gian đóng băng với vẻ hoang tàn đến ám ảnh.

Theo gody.vn/Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa.html