6 cách dạy con “độc nhất vô nhị” của Angelina Jolie

Nhiều bà mẹ thường ép buộc con ngồi vào bàn học. Tuy nhiên, Jolie có cách dạy con hoàn toàn khác.

Sau khi ly hôn Brad Pitt, Angelina Jolie nhận nuôi cả 6 con – Maddox, Zahara, Pax, Shiloh, Vivienne và Knox. Cuộc sống của cô và các con hậu ly hôn luôn khiến cộng đồng mạng tò mò. Sau đây là 6 phương thức dạy con độc nhất vô nhị được nữ diễn viên chia sẻ.

Cho phép con xem phim người lớn

Jolie khá thoải mái trong cách giáo dục con. Thay vì cấm đoán, cô cho phép con xem phim người lớn, kể cả phim có cảnh nóng của bố mẹ.

Không ép buộc con học

Nhiều bà mẹ thường ép buộc con ngồi vào bàn học. Tuy nhiên, Jolie có cách dạy con hoàn toàn khác. Không bị ép buộc sẽ giúp con trẻ được học điều mình thích và bỏ qua những thứ nhàm chán.

6 con của Jolie hiện tại đều không đến trường; thay vào đó, được tự do tìm hiểu những gì mình yêu thích cùng với sự trợ giúp của các đội ngũ chuyên gia về giáo dục.

Con không nhất thiết phải tuân theo luật lệ

Nữ diễn viên rất linh hoạt trong việc dạy con. Các quy tắc, quy định thường được thay thế bằng các lời gợi ý. Vì vậy, các con của cô có thể tự quyết định có nghe theo những lời gợi ý này hay không.

Jolie khá thoải mái trong cách giáo dục con (Ảnh: Shutterstock).

Con không cần thiết phải làm việc nhà

Tự do chính là phương châm giáo dục của Angelina Jolie. Vì vậy, con của nữ diễn viên này được cho phép không làm việc nhà. Những đứa trẻ sẽ không bị gò bó bởi các công việc như dọn phòng, rửa bát hay lau nhà.

Thành thạo nhiều hơn một ngôn ngữ

Mặc dù rất thoải mái trong việc dạy con nhưng nữ diễn viên vẫn muốn con mình có thể thành thạo nhiều hơn một ngôn ngữ. Thực tế là các con của cô đã làm được điều đó. Shiloh nói được tiếng Khmer của Campuchia, Pax nói được tiếng Đức, Maddox nói được tiếng Đức và tiếng Nga, Vivienne có thể nói tiếng Ả-rập, còn Knox biết ngôn ngữ kí hiệu.

Con không được ở lại nhà bạn

Một trong những điều độc nhất vô nhị trong cách dạy con của Angelina Jolie là cô không cho phép con ở lại nhà bạn. Nữ diễn viên rất chú ý đến việc bảo vệ con trong các mối quan hệ xã hội. Có nguồn tin còn cho rằng con của cô không có bạn cũng vì lối sống khép kín của mình.

Theo Dân Trí