6 bài tập giúp bạn có vóc dáng như một vũ công ba lê

Tùy vào đặc thù công việc, bạn có thể phải ngồi làm việc hàng giờ đồng hồ mỗi ngày. Ngày nay, với nhiều công việc cho phép làm việc từ xa hoặc tại nhà, không có gì lạ khi nhiều người làm việc tự do hay nhân viên văn phòng phải ngồi ở bàn làm việc 8 tiếng liên tục hoặc hơn. Tuy nhiên, nếu không thực hiện những biện pháp phòng ngừa, chúng ta sẽ bị cuốn theo lối sống ít vận động, ngồi nhiều, khiến cho vóc dáng xấu đi theo thời gian. Vóc dáng xấu không chỉ gây bất tiện, mà còn gây ra các vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như đau lưng hay thậm chí là đau đầu. Ngược lại, vóc dáng đẹp có thể giúp duy trì sức khỏe xương khớp, cũng như giải tỏa áp lực và căng thẳng khỏi cột sống. Nếu bạn đã sẵn sàng cải thiện vóc dáng, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu 6 bài tập giúp bạn có vóc dáng như một vũ công ba lê. 

1. Nâng chân sang bên

Nâng chân sang bên rất tốt cho phần dưới cơ thể, đặc biệt nếu làm đúng cách, động tác này cũng giúp cho cơ lưng khỏe hơn. Điểm mấu chốt để thực hiện động tác này là đảm bảo đầu hướng lên và vai mở ra. Để thực hiện động tác nâng chân sang bên đúng cách, phải giữ người ở tư thế đứng thẳng, dồn trọng lượng cơ thể sang một bên, giữ lưng thẳng đồng thời nâng chân sang bên. 

2. Cún vươn mình

Để làm động tác này, bạn phải quỳ trên bàn tay và đầu gối, rồi đưa ngực và trán ra phía trước sao cho chạm mặt đất. Bài tập giãn mình này sẽ giúp cho vai được thư giãn và thả lỏng. Trong quá trình thực hiện, đảm bảo đừng để cho cổ bị căng quá. Bạn sẽ thấy vai và lưng như được duỗi ra sau khi lặp lại động tác này vài lần. 

XEM TIẾP: ĐỘNG TÁC 3 VÀ 4 >>