5 cách QUẢN LÝ BẢN THÂN để trở thành một LÃNH ĐẠO TÀI BA!

LÀM VIỆC MÀ LUÔN NGHĨ MÌNH GIỎI HƠN NGƯỜI THÌ CHÍNH LÀ KẺ NGU NHẤT MỌI THỜI ĐẠI. 5 cách QUẢN LÝ BẢN THÂN để trở thành một LÃNH ĐẠO TÀI BA! dưới đây sẽ đưa mọi người đến thành công một cách nhanh chóng. CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG, VÀ SẼ SỚM TRỞ THÀNH NHỮNG LEADER ĐÚNG NGHĨA NHÉ!

1. Quản lý cảm xúc:

Quản lý cảm xúc rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến nhiều người khác.

Những nhà lãnh đạo giỏi biết khi nào nên thể hiện và khi nào nên trì hoãn cảm xúc. Rất nhiều lúc nhà lãnh đạo giỏi kiềm chế cảm xúc, kiềm chế chứ không phải là phủ nhận và chôn vùi cảm xúc; và cũng rất nhiều lúc nhà lãnh đạo giỏi biết bày tỏ cảm xúc để tìm sự thông cảm và làm lay động người khác.

2. Quản lý các ưu tiên & năng lượng:

Hãy làm theo nguyên tắc:

80% thời gian – làm những việc bạn giỏi nhất

15% thời gian – làm những việc bạn đang học hỏi

5% thời gian – làm những việc cần thiết khác.

Ngay cả những người giàu năng lượng nhất cũng có thể bị rút cạn năng lượng nếu không biết tập trung vào việc chính, không biết điều phối, sử dụng và “nạp” năng lượng.

3. Quản lý suy nghĩ:

Kẻ thù lớn nhất của suy nghĩ sâu sắc là sự bận rộn.

Nguyên tắc: 1 phút > 1 giờ. Một phút suy nghĩ đáng giá hơn một giờ nói chuyện phiếm hay làm việc không có kế hoạch.

4. Quản lý lời nói

Người khác không chỉ lắng nghe mà còn quan tâm đến hành động của bạn. Vì thế nếu bạn có điều gì đáng nói, hãy nói ngắn gọn và súc tích. Nếu không có gì đáng nói, đôi khi việc tốt nhất nên làm là giữ yên lặng.

5. Quản lý cuộc sống riêng

Dù chúng ta có làm gì thì cuộc sống riêng tư và gia đình cũng rất quan trọng. Người tài giỏi phải biết quản lý cuộc sống riêng và tạo hạnh phúc, ấm êm cho gia đình trước khi xông pha vào sự nghiệp.

Sự thành công của những nhà kinh tế đáng để chúng ta học tập. Hãy thực hiện 5 cách QUẢN LÝ BẢN THÂN để trở thành một LÃNH ĐẠO TÀI BA! mọi người nhé!

Ngọc Sơn – KỸ NĂNG CẦN BIẾT