2 loại “nước” giúp trầu bà xanh mướt chưa từng có

Nhiều bạn thích trồng cây trầu bà xanh, những cây tán lá này đặc biệt phì đại! Và nó béo ngậy, những chiếc lá có màu xanh ngọc lục bảo! Để một cái chậu ở nhà cũng có thể hấp thụ khí độc! Giống như carbon dioxide!

Nhưng có một vấn đề khi trầu bà xanh ở nhà được phát triển! Lá của trầu bà xanh có màu vàng trắng, sinh trưởng không tốt; tình trạng sinh trưởng chậm, càng ngày càng phát triển xấu đi! Tại sao thế này?

Lý do thực sự rất đơn giản! Vì cách tưới nước và bón phân thông thường không hợp lý!

Nước vo gạo

Nước vo gạo sau khi vo gạo ở nhà còn được gọi là nước vo gạo! Nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, và nhiều người đã vứt bỏ nó; đó thực sự là một hành vi rất lãng phí! Đặc biệt là nước vo gạo lần thứ nhất và thứ hai, chất dinh dưỡng trong đó là nhiều nhất! Nó chứa một lượng lớn các nguyên tố vi lượng phốt pho và kali; rất quan trọng đối với sự phát triển của cây trồng! Nitơ có trong nó có thể thúc đẩy cây mọc lá! Đây cũng là chìa khóa để trầu bà xanh phát triển xanh tốt!

Đổ nước vo gạo vào cho trầu bà xanh, không được đổ trực tiếp vào bầu đất; vì đổ trực tiếp vào bầu đất, tinh bột trong đó không thể hấp thụ trực tiếp được! Bạn cần chắt lấy nước vo gạo trước, để nước vo gạo lên men rồi đem phơi nắng trực tiếp; có thể kiếm chai nhựa ở nhà đem phơi nắng một lát nhé! Bạn có thể cho thêm một ít men để tăng tốc độ phân hủy; sau khi để yên khoảng 15-30 ngày nước vo gạo có thể nhanh chóng bị phân hủy! Sau đó dùng nước vo gạo đã lên men để tưới hoa; bạn sẽ thấy rằng cây trầu bà xanh thực sự có thể sinh trưởng; và nảy nở mà không cần bón phân!

Bia

Dùng bia để trồng hoa là một điều tốt; đặc biệt tác dụng nuôi trầu bà xanh tăng lên gấp bội! Bởi vì chất dinh dưỡng có trong bia là những gì mà cây trầu bà xanh cần!

Nhưng bia cũng như nước vo gạo, không được đổ trực tiếp vào chậu hoa! Bia có chứa cồn, và rượu không phải là một thứ tốt cho cây trồng, mà là một chất độc!

Vì vậy, nên đặt bia trong 24 giờ, và tưới cây sau khi cồn phát huy hết tác dụng.

Trong quá trình trồng hoa, bạn có thể pha bia với nước rồi tưới hoa, có thể dùng hàng ngày.

Sau đó, bạn sẽ thấy rằng cây trầu bà xanh ở nhà có thể phát triển rất tốt mà không cần bón phân gì cả!

Trầu bà xanh là loại cây ưa nắng, tức là cần phơi nắng, tất nhiên không được phơi nắng; nếu nắng quá gắt thì nên tránh. Tốt nhất nên chọn giai đoạn này vào buổi sáng hoặc chiều tối; hàng ngày để cây trầu bà xanh nhận được nhiều ánh nắng hơn nhé!

Nếu cây trầu bà xanh nhà bạn rõ ràng đã bón phân mà vẫn phát triển không tốt; tức là đang thiếu ánh sáng mặt trời!

Kết luận: Liệu cây trầu bà xanh có mọc được không? Uống thêm 2 loại “nước” tiết kiệm này cây sẽ xanh mướt!

Dinh Phương (st)