06 cách – Giúp con phát triển khả năng sáng tạo

Chơi xếp hình, vẽ tranh, làm đồ thủ công, … có thể kích thích khả năng sáng tạo của trẻ và xua tan cảm giác nhàm chán khi phải nghỉ học trong thời gian dài.

Dưới đây là 6 cách cha mẹ, người thân có thể giúp con phát triển tư duy, sáng tạo và không bị nhàm chán, không bị nản chí khi các em rảnh rổi, không có việc gì làm, … nhất là mùa dịch như thời gian này.

1. Chơi xếp hình

Lắp ghép đồ chơi khối hoặc các bộ Lego giúp trẻ học kỹ năng giải quyết vấn đề, xây dựng trí tưởng tượng. Một bộ đồ chơi xếp hình cũng là công cụ kết nối phụ huynh và con hiệu quả. Khi mới bắt đầu, bố mẹ và trẻ có thể lắp ghép tự do, không theo khuôn mẫu. Nhưng khi các bé đã thành thạo, bố mẹ có thể gợi ý con lắp ghép mô phỏng đồ vật, hình tượng yêu thích. Chẳng hạn bé 8 tuổi thích ôtô, bạn mua bộ xếp hình ôtô và khuyến khích trẻ lắp ghép chiếc xe mơ ước.

Bằng cách gợi ý một mục tiêu cụ thể, trẻ phải xây dựng kế hoạch thực hiện nó với những nguyên vật liệu sẵn có. Điều này giúp các em trau dồi khả năng sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề để ứng biến với thực tế.

Tú Anh (Theo Ez Play Toys)/Nguồn: vnExpress

Tiếp theo cách 2 >>