Ý tưởng trang trí góc học tập cho con bố mẹ nên tham khảo

Bạn có thể tạo ra một góc học tập yên tĩnh cho con bằng cách tận dụng phòng khách và tách biệt hai nơi bằng cửa kính dạng kéo.

Nếu bé nhà bạn có vẻ không mấy hứng thú với việc làm bài tập tại nhà, hãy tham khảo những ý tưởng sắp xếp góc học tập thú vị dưới đây. Bởi có lẽ tất cả những gì bạn cần làm để con yêu thích việc học tập tại nhà hơn chính là thay đổi diện mạo phòng học của cháu đấy!

Một không gian học tập đủ yên tĩnh, đầy màu sắc để gợi cảm hứng và được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp nhằm giảm bớt sự phân tâm sẽ làm cho con cái bạn thích thú với thời gian tự học ở nhà hơn. Dù góc học tập bạn dành cho con có diện tích bao nhiêu, là góc phòng hay phòng riêng, bạn vẫn có thể tạo ra những không gian tuyệt vời dành riêng cho lũ trẻ nếu chú ý 5 điều quan trọng sau:

– Màu sắc: Dùng giấy dán tường hoặc sơn lại bức tường nơi bạn kê bàn học, thêm màu sắc vào không gian học tập sẽ giúp kích thích thị giác, giúp bé cảm thấy thích thú khi được sinh hoạt ở phòng học.

– Nội thất: Đừng ngại đầu tư nội thất cho góc học tập. Một bộ bàn ghế nhỏ xinh với nhiều ngăn kéo sẽ hấp dẫn các bé hơn rất nhiều.

– Ánh sáng: Luôn chú ý đảm bảo đủ ánh sáng tại nơi học tập của con. Hãy chú ý trang trí những kiểu đèn ngộ nghĩnh để thú hút trẻ hơn.

– Khâu tổ chức: Phòng học thường có nhiều kệ sách, bảng, tủ, bàn ghế, đồ dụng học tập… Hãy đảm bảo mọi thứ luôn được sắp xếp ngăn nắp ở đúng vị trí của nó.

– Góc học tập phải mang màu sắc cá nhân: Hãy để con bạn chứng thực quyền sở hữu góc học tập bằng cách thiết kê riêng vài thứ phù hợp với phong cách của con như tô màu phù hợp với sở thích hoặc treo các loại tranh bé yêu thích hoặc bé tự vẽ.

Dưới đây là một vài ý tưởng trang trí góc học tập đẹp bạn có thể tham khảo:

Đôi khi chỉ cần tận dụng tốt khoảng không gian dưới chân cầu thang là bạn đã có được một góc học tập thú vị và đầy sáng tạo cho các con.

Dùng kệ sách lớn để phân chia khu vực học tập riêng cho hai con để không làm ảnh hưởng đến sự tập trung của các bé.

Phòng học có tông màu ton-sur-ton tươi sáng này sẽ rất được các bé gái ưa chuộng.

Đây là một thiết kế thú vị với góc đọc sách nằm giữa 2 bàn học.

Gác xép biến thành góc học tập xinh đẹp với màu trắng chủ đạo.

Không gian này vừa thích hợp để học tập vừa có thể tận dụng để các bé trưng bày các món đồ yêu thích.

Có rất nhiều cách phối màu, bày trí nội thất cho góc học tập của bé. Hãy tham khảo và lựa chọn ra mẫu ưng ý nhất để tái tạo lại không gian học hành, giúp bé tìm thấy hứng thú với việc học hành tại nhà hơn bạn nhé!

Mai Hoa/Nguồn: https://www.phunu8.vn/Dinh Phuong (sưu tầm)