THƯ KHEN – THẦY CÔ CÓ NÊN SỬ DỤNG KHÔNG?

Những mẫu thư khen đẹp hiện nay đã xuất hiện khá nhiều trên các trang mạng xã hội và đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của quý thầy cô, nhà trường, các bậc phụ huynh … Và cũng đã xuất hiện nhiều ý kiến khác nhau: Nên hay không nên sử dụng thư khen trong lớp học?

KỸ NĂNG CẦN BIẾT đã khảo sát và đã nhận được rất nhiều ý kiến cảm nhận từ phía thầy cô, phụ huynh và các em học sinh khi xuất hiện thư khen trong lớp học như sau:

Nhiều thầy cô cho rằng việc sử dụng thư khen trong lớp học là việc nên làm và rất cần thiết. Thư khen thể hiện được sự quan tâm, động viên khích lệ của thầy cô đối với học sinh một cách kịp thời. Đây là phương pháp nêu gương hiệu quả nhất tại lớp học của mình để nung đúc tinh thần hăng say học tập của tất cả các em. Thư khen không chỉ dành riêng cho những học sinh giỏi Toán, Tiếng Việt, … các môn học mà còn dành tặng cho những biểu hiện tiến bộ về thái độ, tinh thần, những cử chỉ hành vi đẹp,…. Các em rất thích.

Tuy nhiên khi sử dụng thư khen cần phải đúng lúc, đúng thời điểm không nên khen đại trà, lạm dụng. Khen để kích thích học tập, kích hoạt các khả năng vận động, có thể mỗi tháng khen một đợt hoặc 2 tháng, 3 tháng,… Tùy theo sự tiến bộ các em, tùy theo điều kiện của thầy cô, của mỗi lớp học,…

Khi nhận được thư khen từ phía thầy cô tại lớp học thái độ và tình thần học tập của các em khác đi nhiều. Các em tích cực học tập hơn, biết tự giác học tập, và các em đã tự sắp xếp thời gian biểu học tập của mình và luôn mong muốn được tiếp tục nhận được thư khen từ thầy cô – Nhiều phụ huynh bộc bạch như vậy.

Các em học sinh tỏ vẻ vui mừng, hảnh diện khôn siết khi được thầy cô khen tặng trước lớp.

Dưới đây là những mẫu thư khen đẹp KỸ NĂNG CẦN BIẾT đã sưu tầm được, xin trân trọng giới thiệu.

Dinh Phương – KỸ NĂNG CẦN BIẾT