Tầm quan trọng của nụ cười trong giao tiếp

Giá một nụ cười rẻ hơn giá tiền điện, thế nhưng nụ cười lại tỏa sáng nhiều hơn hàng trăm bóng đèn điện. Không ai nghèo đến nỗi không thể mỉm một nụ cười, cũng không ai đủ giàu để sống mà không cần đến nụ cười của người khác.

Một nụ cười – vốn liếng tuy nhỏ bé nhưng lại sinh ra lợi lộc nhiều, nó làm giàu cho kẻ đón nhận nó mà không hề làm kẻ trao tặng nó phải nghèo đi. Ngược lại, có khi người ta sẽ còn mãi mãi ghi nhớ. Không ai đủ giàu mà bỏ qua không nhận lấy một nụ cười. Nụ cười tạo được hạnh phúc trong gia đình. Nụ cười là dấu hiệu của nhân ái. Nụ cười làm cho kẻ nhọc nhằn tìm được sự thoải mái dễ chịu. Nụ cười đem lại sự can đảm cho người nản chí, hoang mang.

Nếu có một lúc nào đó trong đời, bạn gặp một ai đó không cho bạn được một nụ cười như bạn đáng được nhận, thì bạn hãy quảng đại mà nở một nụ cười với người đó. Bởi vì không ai cần đến nụ cười bằng người không bao giờ biết cười.

Là một tác viên cộng đồng, nên nhớ “Trên môi luôn luôn có sẵn nụ cười, nhưng không phải lúc nào cũng cười”. Gương mặt tươi tắn, rạng rỡ sẽ tạo ra cảm xúc tích cực cho chính mình và cho người khác.

Nụ cười chân thành, thân thiết là dầu bôi trơn tốt nhất cho mọi mối quan hệ;

Nụ cười chân thành cởi mở

Khi bạn nở nụ cười nghĩa là bạn đang lan tỏa sự cởi mở, ấm áp và vui vẻ của mình. Trong khi nụ cười chân thật có có nếp nhăn ở các góc của mắt và thay đổi sự biểu hiện của cả khuôn mặt thì nụ cười giả chỉ liên quan đến miệng và môi. Thật dễ dàng để phân biệt điều này.

Đôi mắt biết cười sẽ làm xúc động nội tâm người khác;

Nụ cười giống như mặt trời, có thể tạo ra cho người khác nhiệt lượng và sự ấm áp;

Hãy cười bằng trái tim, bằng sự bao dung.

Dinh Phương (tổng hợp)