Tại sao khách sạn trải 1 mảnh vải ngang giường, 90% không biết đáp án

Miếng vải trải ngang giường trong phòng khách sạn có nhiều công dụng bất ngờ mà không phải ai cũng biết.

Thông thường khi thuê phòng ở các khách sạn từ 3 sao trở lên ngoài chăn, ga, gối bạn sẽ thấy có một tấm vải trải ngang ở phía cuối giường. Tấm vải rộng khoảng nửa mét này được gọi là bed-runner.

Không nhiều khách du lịch biết tác dụng chính xác của bed-runner, thậm chí có lời đồn rằng nó tồn tại để phục vụ chuyện ái ân của khách thuê phòng. Tuy nhiên, các chuyên gia ngành khách sạn khẳng định công dụng phía trên là do nhiều người tự suy diễn, bed-runner thực chất có những công dụng dưới đây.

Trang trí

Công dụng đầu tiên của tấm vải này chính là dùng để trang trí. Chúng ta đều biết ga trải giường trong khách sạn hầu như đều có một màu trắng tinh, chính vì vậy chiếc khăn ở cuối giường thường mang một màu sắc khác, tạo sự phối màu đẹp mắt hơn cho tổng thể căn phòng. “Phụ nữ thường thắt thêm khăn quàng cổ cho trang phục nhìn đẹp hơn, bed-runner cũng có tác dụng như vậy”, một chuyên gia nội thất khách sạn cho biết.

Tránh thức ăn bẩn dính lên giường

Không ít du khách có thói quen mang đồ ăn lên giường để vừa ngồi (nằm) vừa thưởng thức. Việc này rất dễ khiến thức ăn dính lên và làm bẩn ga trải giường, nhất là loại màu trắng tinh. Lúc này, những tấm khăn trải ngang giường được coi là “cứu tinh” của nhân viên dọn dẹp nếu ngay từ khi giao phòng lễ tân khéo léo nhắc nhở khách lưu trú về lưu ý tế nhị này. Ngoài ra, nếu có bị dính thức ăn hay nước uống, nó cũng có thể được giặt sạch dễ dàng hơn so với khi chỉ để chăn ga trắng tinh.

Làm lớp ngăn bụi bẩn khi để đồ vật lên giường

Nhiều vị khách có thói quen ném hành lý, balo, túi xách… lên giường ngay khi vừa bước chân vào phòng. Trong trường hợp này chiếc khăn trải ngang giường có nhiệm vụ như 1 vật cách ly phần nào vi khuẩn, bụi bẩn từ đồ đạc dính lên ga giường.

Nơi đặt giày khi nằm trên giường

Người châu Âu, người Mỹ thường có thói quen không cởi giày đã nằm lên giường nghỉ. Và dù có cởi giày thì những chiếc tất của khách vẫn có mùi khó chịu. Lúc này tấm vải ở cuối giường là nơi thuận tiện để khách đặt chân lên, mà vẫn tránh được mùi khó chịu ám vào ga giường. Đây cũng là lý do bed-runner thường được đặt ngang hoặc phía cuối giường đúng tầm khách kê chân.

Theo Tạp chí điện tử Người đưa tin