Tại sao đàn ông trẻ thích phụ nữ lớn tuổi hơn, 3 người đàn ông dưới đây đã nói rõ sự thật!

Tại sao nhiều đàn ông bây giờ lại bị cuốn hút bởi những cô gái hơn tuổi, thậm chí là hơn mình cả chục tuổi? Mời mọi người cùng xem qua những câu chuyện dưới đây để giải đáp những thắc mắc ấy!

Đám cưới cổ tích của Ngô Thanh Vân và Huy Trần diễn ra hôm nay khiến bao người ngưỡng mộ. Chú rể kém cô dâu 11 tuổi nhưng khoảng cách tuổi tác dường như không thành vấn đề vì họ vẫn đẹp đôi khi đứng bên nhau.

Không chỉ riêng Huy Trần và Ngô Thanh Vân, rất nhiều cặp đôi nổi tiếng hay người bình thường vẫn hạnh phúc bất kể chênh lệch bao nhiêu con số.

Vậy tại sao nhiều đàn ông bây giờ lại bị cuốn hút bởi những cô gái hơn tuổi, thậm chí là hơn mình cả chục tuổi?

Tình yêu thời nay không bị giới hạn bởi tuổi tác, ngoại hình, sự giàu có, sức khỏe hay bất kỳ vấn đề nào khác. Việc đàn ông trẻ tuổi hẹn hò hoặc kết hôn với phụ nữ lớn tuổi hơn cũng trở nên phổ biến.

Một số đàn ông cảm thấy phụ nữ lớn tuổi tự tin hơn, giao tiếp với mọi người tốt hơn, tập trung vào gia đình hơn… Họ nói rằng kết hôn với phụ nữ lớn tuổi hơn họ có thể cải thiện sự tự tin và lòng tự trọng của họ. Những người đàn ông khác tin rằng phụ nữ trưởng thành có nhiều kinh nghiệm sống hơn, ổn định về mặt cảm xúc và có thể đưa ra những hiểu biết khác nhau.

Hãy xem câu trả lời thực tế nhất của 3 người đàn ông đã trải qua:

Châu Nguyễn, đang hẹn hò với bạn gái hơn anh 8 tuổi

“Chúng tôi đã hẹn hò từ 3 năm trước và tôi dự định sẽ kết hôn vào đầu năm sau. Chúng tôi chưa bao giờ cãi vã hay ghen tuông. Kể cả giận dỗi linh tinh cũng rất hiếm khi xảy ra. Sự trưởng thành trong cảm xúc có lẽ là điều thu hút tôi nhất ở cô ấy”.

Châu khẳng định: “Tôi không nghĩ chênh lệch tuổi tác là vấn đề lớn, tất cả bạn bè và người thân đều ủng hộ mối quan hệ của chúng tôi”.

Một người phụ nữ trưởng thành từ những sai lầm trong quá khứ thường sẽ hiểu rõ hơn cách gìn giữ một mối quan hệ và cô ấy sẽ định hướng cho mối quan hệ ấy phát triển đúng đắn.

Một người phụ nữ trưởng thành không ngại thỏa hiệp và điều chỉnh trong tình yêu. Cô ấy luôn tập trung hơn vào những việc quan trọng và không bao giờ vướng bận vào những điều nhỏ nhặt.

Tổng thống Pháp và cô vợ hơn nhiều tuổi

Phong, 25 tuổi, thích phụ nữ trên 30 tuổi

“Không hiểu sao tôi không thể phát sinh tình cảm nam nữ với những cô gái bằng tuổi hoặc kém tuổi tôi. Mấy người mà tôi gọi là chị khiến tôi rất hứng thú, nhất là phụ nữ 30, yêu họ tôi không có cảm giác mệt mỏi, đau đầu stress như mấy cô bé kém tuổi.

Bạn gái hiện tại của tôi cũng 30, cuộc sống của cô ấy thường ngăn nắp và tập trung hơn. Cô ấy biết mình muốn gì và rất độc lập, không phụ thuộc người khác. Điều đó khiến tôi cảm thấy rất thoải mái khi ở bên cô ấy”.

Phong còn cho biết thêm: “Phụ nữ trưởng thành không cần tiền của tôi, nhưng tôi thấy hạnh phúc khi tiêu tiền cho cô ấy vì khi tặng cô ấy 1 món quà, cô ấy thực sự trân trọng và yêu quý nó. Một người phụ nữ trưởng thành có gu trong cuộc sống sẽ làm cho cuộc sống của tôi hạnh phúc, giá trị hơn “.

Phụ nữ trưởng thành thường tự tin hơn, họ biết mình muốn gì; biết mình là ai và biết trân trọng những thứ mình đang có.

Phụ nữ trưởng thành hiểu tầm quan trọng của gia đình; và trong mọi trường hợp họ không yêu cầu đàn ông phải lựa chọn giữa cha mẹ và mình.

Quang, 27 tuổi, đang theo đuổi một phụ nữ 37 tuổi

“Đây là mối quan hệ tuyệt vời nhất mà tôi từng có. Tôi gặp cô ấy trong một bữa tiệc bạn bè tổ chức. Tôi chưa bao giờ có ý định tìm kiếm một người phụ nữ lớn tuổi; cho đến khi tôi gặp cô ấy.

Cô ấy rất tinh tế, hiểu biết và có khả năng lắng nghe, thấu hiểu tuyệt vời. Thậm chí tôi yêu cả những nét ngang ngạnh của cô ấy. Cô ấy biết đòi hỏi, biết uốn nắn tôi vào quỹ đạo, hướng cho tôi những điều tốt đẹp hơn. Đôi lúc tôi cảm thấy cô ấy như mẹ mình vậy nhưng tôi vẫn hạnh phúc.

Liệu một phụ nữ 20 tuổi có làm được điều này? Tôi nghĩ là không.

Cô ấy tự tin, an toàn về mặt tình cảm cũng như tài chính; và không cần một người đàn ông chăm sóc cô ấy 24/7. Cô ấy biết những điều tôi không biết và điều đó mang lại cho tôi cảm giác bí ẩn; một phẩm chất thực sự thu hút tôi.

Cô ấy không chỉ cho đi, cô ấy biết cách kích thích khiến tôi muốn cho đi và nhận lại. Thực ra tôi rất sợ phụ nữ lụy tình và quá yếu đuối”.

Phụ nữ trưởng thành không cần đàn ông phải có những cử chỉ to tát; để chứng tỏ tình yêu của mình dành cho họ. Họ biết khi nào một người đàn ông thực sự yêu hoặc không yêu họ.

Ca sĩ Lệ Quyên hạnh phúc bên bạn trai kém mình 12 tuổi

Một người phụ nữ trưởng thành không giữ đàn ông bên mình; vì cô ấy biết rằng người đàn ông của cô ấy; cũng cần không gian riêng tư ở một mức độ nào đó.

Một người phụ nữ trưởng thành không cảm thấy ghen tị; hay bất an về từng người bạn nữ của đàn ông. Họ tự biết vị thế và giá trị của mình trong trái tim anh ấy.

Một người phụ nữ trưởng thành không ngăn cản người đàn ông của mình theo đuổi ước mơ sự nghiệp; cô ấy sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ và cũng có công việc của riêng mình.

Nói chung, yêu và kết hôn với phụ nữ lớn tuổi sẽ làm giảm áp lực cho đàn ông. Một người phụ nữ lớn tuổi thường biết cách làm cho đàn ông cảm thấy thoải mái nhất.

Một người phụ nữ lớn tuổi thường sẽ nói với người đàn ông của mình những gì cô ấy muốn; điều đó có nghĩa anh ấy không phải suy nghĩ hay phỏng đoán quá nhiều. 

Phụ nữ trưởng thành biết sự khác biệt giữa cuộc sống trong mơ và cuộc sống hiện thực; và họ không phải lúc nào cũng theo đuổi sự lãng mạn phi thực tế trên phim ảnh; hay tiểu thuyết tình cảm như những cô gái trẻ.

Ngày càng có nhiều đàn ông trẻ bị thu hút bởi những phụ nữ trưởng thành chín chắn; khôn ngoan, kiên nhẫn và thông minh; nhất là khi đàn ông trẻ đang chật vật trong sự nghiệp; thì phụ nữ trưởng thành có thể khiến đàn ông cảm thấy mọi thứ dễ dàng và thoải mái hơn.

Theo Pháp luật và bạn đọc