NHỮNG KHÓ KHĂN CHÍNH KHI HỌC TOÁN LỚP 10

Các môn học Lớp 10 có khó không? Môn toán lớp 10 như thế nào? …. Các em đừng lo. KỸ NĂNG CẦN BIẾT chia sẻ NHỮNG KHÓ KHĂN CHÍNH KHI HỌC TOÁN LỚP 10 🙂🎯 để các em có tâm thế hơn; mạnh mẽ hơn trong việc khám phá cấp học cao nhất của chương trình phổ thông!

1. Tâm thế “nghỉ xả hơi” sau kì thi vào 10

📝 Qua một kì thi căng thẳng để vào lớp 10, nhiều bạn học sinh ngay lập tức có ngay suy nghĩ “xõa đi” bằng cách chới game thâu đêm tới sáng, on facebook. Điều này sẽ khiến học sinh đi vào hiệu ứng dây chuyền vào năm học, học sinh sẽ dễ chán học, dễ nản với những bài toán khó và rắc rối.

2. Sự khác biệt cách dạy, thầy cô của giữa cấp 2 và cấp 3.

Học sinh sau thi chuyển cấp từ cấp 2 lên cấp 3 là 1 sự thay đổi lớn về kiến thức cũng như tinh thần của học sinh.

📝 Hồi còn học cấp 2 thì học sinh là học sinh cuối cấp hầu như moi thầy cô trực tiếp giảng dạy trên lớp thường sẽ biết đến từng học sinh.

📝 Nhưng khi mới bước chân vào cấp 3 thì các điều đó hoàn toàn ngược lại. Mọi thứ đối với học sinh hoàn toàn mới mẻ. Thầy cô cũng không thể biết học sinh nào học được học sinh nào yếu. Rất khó bắt nhịp được hết với toàn bộ học sinh. Điều này rất dễ khiến học sinh trở nên mất gốc toán.

3. Kiến thức toán lớp 10 nặng và khó hơn rất nhiều kiến thức toán lớp 9.

📝 Kiến thức toán 10 rất nặng và rất khó đặc biệt là 3 chuyên đề bất đẳng thức, phương trình vô tỷ, hình tọa độ phẳng oxy.

📝 Hồi học lớp 9 các em chỉ cần học qua, biết cách áp dụng công thức vào bài toán. Nhưng lên lớp 10 thì các em không những phải hiểu, áp dụng; mà phải sáng tạo đòi hòi nhiều kĩ thuật giải 1 một bài toán. Có những bài toán nó sẽ không có 1 cách giải chung nào hết; mà bài toán đó phải vận dụng linh hoạt nhiều kiến thức; mới có thể giải trọn vẹn được 1 bài toán.

🌺Một khởi đầu mới thành công sẽ giúp các em học sinh có động lực. Và là tiền đề cho 2 năm học lớp 11, 12, tiến tới là thi TN THPT quốc gia.

Vì vậy, hãy vượt qua khó khăn, cùng khởi động thật tốt để chinh phục toán 10. Hãy chinh phục các môn học lân cận Toán. Sẵn sàng đồng hành chương trình phổ thông: mạnh mẽ, tự tin chinh phục đỉnh Olympia.

Dinh Phương (tổng hợp)