NHỮNG ĐIỀU HAY TRONG SỰ KIẾN TẠO CƠ THỂ NGƯỜI CỦA THƯỢNG ĐẾ

Gần đây các chuyên gia, những nhà tâm lí học đưa ra nhận định rất thú vị và sâu sắc về sự cấu tạo của cơ thể người: Thượng Đế cấu tạo cơ thể con người một cách rất hợp lý.

Dưới đây là một số luận cứ, một số quan điểm, ý tưởng rất hay, xác thực và rất cần được suy ngẫm về tính hợp lí của cơ thể người trong sự kiến tạo của Thượng Đế. Mời tất cả mọi người tham khảo!

1 – Ngài đặt hai mắt chúng ta ở đằng trước, vì muốn chúng ta luôn hướng tới phía trước, chứ không phải để chúng ta cứ ngoái nhìn về những sự việc ở phía sau.

2 – Ngài đặt hai tai chúng ta ở hai bên là để chúng ta nghe từ hai phía, cả lời khen lẫn tiếng chê, chứ không phải để chúng ta chỉ nghe từ một phía hoặc chỉ để nghe những lời tâng bốc êm tai.

3 – Ngài tạo cho chúng ta chỉ một cái miệng và một cái lưỡi mềm mại, vì muốn chúng ta nói ít nghe nhiều và chỉ nói những lời khôn ngoan, chứ không phải để chúng ta nói nhiều hơn nghe và nói những lời sâu hiểm làm tổn thương người khác.

4 – Ngài đặt bộ não chúng ta trong một hộp sọ vững chãi, vì muốn chúng ta nên tích lũy tri thức, những thứ chẳng ai có thể lấy đi, chứ không phải chỉ chăm lo tích lũy những của cải bên ngoài cơ thể, những thứ dễ dàng bị mất mát.

5 – Ngài đặt trái tim chúng ta nằm trong lồng ngực, vì muốn những tình cảm yêu thương giữa những con người phải được xuất phát và lưu giữ tận nơi sâu thẳm trong cõi lòng, chứ không phải ở một nơi hời hợt bên ngoài.

Sự hoàn thiện mà Thượng Đế đã ban thưởng cho cơ thể người là một niềm hạnh phúc vô cùng to lớn. Hãy vun bồi. Hãy biết cãi thiện. Hãy kết hợp hài hòa những chi tiết ấy để làm cho con người mỗi ngày một đẹp hơn. Không thể để hình hài này trở thành một tác phẩm vô tri, vô dụng. Thượng Đế luôn mong mỏi những tác phẩm được tạo ra sẽ là một tuyệt tác hội tụ đủ các yếu tố: Đức – trí – thể – mĩ.

Hãy suy ngẫm và đừng bao giờ quên những kỳ vọng của Thượng Đế!

Tô Ngọc Sơn (tổng hợp)