Những bí kíp giảm cân nhanh và hiệu quả nhất cho người lười

Nhịn ăn, cắt tinh bột, tập thể dục cường độ cao,… thói quen giảm cân này thường khiến cơ thể chúng ta bị suy nhược. Hãy học hỏi những phương pháp dưới đây, nó có tác dụng tuyệt vời với những ai muốn giảm cân nhanh mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Muốn giảm cân nhẹ nhàng thì hãy học người Nhật

Người Nhật nổi tiếng với các đơn giản đến không tưởng. Một phần vì họ không có thời gian cho phòng gym, đặc biệt là ở các thành phố lớn bận rộn. Thêm nữa phong cách tập gym nặng, nhanh và mất sức không phù hợp với nhịp sống của người Nhật. Thay vào đó, họ luôn tìm trong các hoạt động thường ngày, ví dụ như những thói quen nhỏ như ăn chuối thay bữa sáng hay sửa tư thế đứng, ngồi thôi, nhưng hiệu quả giảm cân của nó lại không hề nhỏ chút nào.

Lần này, hãy cùng thử một nhẹ nhàng mà “ăn tiền” khác của người Nhật, đó là tận dụng sách hay tạp chí trong nhà. Sách đóng vai trò vật nặng tác động khiến cơ phải gồng lên, từ đó làm tiêu mỡ và giúp người săn chắc hơn. Chỉ 2 động tác mỗi ngày, gần như không phải di chuyển, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau 1-2 tháng!

Hướng dẫn tập luyện:

Bạn cần: Một quyển sách hoặc tạp chí dày (từ 5cm trở lên)

Động tác 1: bụng

– Nằm thẳng, duỗi thẳng tay chân, đặt sách lên bụng phần ngay trên rốn.

– Đặt tay lên sách để cố định, hít sâu, đẩy bụng lên cao rồi thở mạnh, ép sát sách xuống bụng

– Thực hiện 4 hiệp, mỗi hiệp 20 lần.

Động tác 2: Thon gọn đùi và chân

– Ngồi lên ghế, kẹp sách vào giữa hai chân.

– Lặp lại khoảng 4-5 lần.

Bí quyết giảm cân mọi lúc mọi nơi

Tầm quan trọng của tư thế

Hãy tưởng tượng, bạn chỉ có thể vài tiếng đồng hồ mỗi ngày. Nhưng tư thế nằm, ngồi hay ngủ sẽ ảnh hưởng đến bạn suốt 24 tiếng. Nếu bạn có tư thế đúng, cơ thể sẽ tự động đi vào “form dáng” chuẩn, bụng nhỏ, mông và ngực nở mà không cần tập luyện quá mệt mỏi.

Vậy đi đứng, ngồi nằm thế nào cho đúng? Người Nhật đã nghĩ ra các cách chỉnh lỗi sai và bài tập tại chỗ rất tốt cho việc giảm cân của bạn. Nó được dựa trên nguyên lý thắt chặt xương chậu: Với những tư thế này, xương chậu sẽ được dần thu hẹp lại, đưa các cơ quan nội tạng về đúng chỗ, thúc đẩy giảm mỡ. Kì diệu hơn, nó còn giúp nâng hông khiến chân có cảm giác dài ra, người mảnh mai hơn!

Đi đứng thế nào để bụng?

Bài tập thắt chặt xương chậu

Vì không có nhiều thời gian, người Nhật đã nghĩ ra những bài vận động siêu ngắn và nhẹ này để thắt chặt dần xương chậu, từ đó giúp giảm cân. Dù hiệu quả của nó không thần tốc như các bài tập gym hạng nặng, nhưng nếu xây dựng nó như một thói quen hàng ngày, bạn sẽ thấy vóc dáng thay đổi sau vài tháng! Thông thường, phụ nữ Nhật khi rảnh lúc nào là tập những động tác này, khiến họ luôn giữ gìn được vóc dáng thon thả, mảnh mai kể cả khi đã lớn tuổi

Động tác 1:

Dang rộng chân, chắp tay trước ngực.

Qua sang phải, đồng thời hít sâu.

Sau đó quay sang trái, thở mạnh ra, đổi bên và thực hiện liên tục.

Lưu ý: Khi hít vào, bạn nên hóp mông lại, đẩy mông về sau.

Động tác 2:

Dang rộng chân, chắp tay sau lưng, duỗi thẳng tay, di chuyển lên xuống.

Thay đổi tư thế tay, ép sát tay vào hai bên hông, di chuyển lên xuống.

Mỗi sáng, phụ nữ Nhật thường tranh thủ tập các bài tập này 2-3 phút. Nếu có thời gian rảnh như đợi thang máy, đợi pha cà phê… họ cũng tranh thủ tập để giảm cân xuyên suốt trong ngày!

Theo Khỏe & Đẹp/ Nguồn: https://baomoi.com/