NGƯỜI SỐNG CHÂN THẬT

Mỗi ngày tìm hiểu thêm một kiến thức, biết thêm một kỹ năng là điều rất cần thiết. Càng uyên bác, càng nhiều kỹ năng, chúng ta càng dễ dàng vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc đời và cuộc sống mỗi ngày trở nên chân thật hơn. Dưới đây là 11 phẩm hạnh cần có của một người sống chân thật. Mời mọi người cùng tham khảo!

1. Không cố lấy lòng người khác.

Người chân thật không phô trương hay khoe khoang để tạo ấn tượng thái quá trong mắt người khác. Họ có cách nói chuyện thân thiện, dễ mến nên sẽ được chú ý nhiều hơn.

2. Tôn trọng và tiếp thu ý kiến của người khác.

Chẳng ai muốn tiếp chuyện với người không muốn lắng nghe. Vì thế, những người chân thật nhờ có sự cởi mở nên tiếp cận và thu hút người khác dễ dàng. Duy trì tâm thái cởi mở vô cùng quan trọng trong một cuộc giao tiếp, hãy cố gắng bỏ qua sự nghi ngờ và thành kiến để hiểu mọi người hơn.

3. Có cá tính của riêng bản thân.

Sống thật lòng chính là điểm mạnh của người chân thật. Họ không mưu cầu cảm giác vui sướng từ ý kiến đánh giá của những người khác. Họ làm những gì họ tin là đúng và nếu ai đó không thích điều họ làm thì cũng chẳng sao.

4. Luôn rộng lượng.

Chỉ những người nhỏ nhen mới sợ người khác hơn mình. Còn những người chân thật ngược lại, họ chẳng ngần ngại thể hiện ra rằng họ muốn đồng nghiệp của mình thành công bởi bản thân họ đã luôn tin vào khả năng của mình. Vì vậy thành công của người khác không làm họ ganh tị.

5. Tôn trọng mọi người.

Người chân thật biết cách hành xử đúng đắn với những người xung quanh. Cho dù đối phương là ai, ở vị trí nào, làm nghề gì. Người chân thật vẫn luôn lịch sự và tôn trọng bởi họ hiểu rằng con người sinh ra đã là tốt.

6. Không bị cám dỗ bởi vật chất.

Hạnh phúc đối với người chân thật phải đến từ bên trong, đơn giản chỉ là những niềm vui bé nhỏ, những khoảnh khắc được ở bên gia đình, bạn bè. Với họ, hạnh phúc không cần những thứ hào nhoáng bên ngoài.

7. Đáng tin cậy.

Người chân thật thường được đánh giá là người nói đúng những gì họ nghĩ và làm đúng những gì họ cam kết. Bởi tính cách như vậy nên dĩ nhiên, họ sẽ nhận được rất nhiều sự tin cậy từ những người khác.

8. Có bản lĩnh.

Người chân thật có thể đánh giá một cách khách quan các phản hồi tiêu cực hoặc có tính xây dựng. Họ làm việc rất có hiệu quả và sống rất thực tế.

9. Sống thật là chính mình.

Người chân thật không tìm sự hào nhoáng bề ngoài. Họ không cần sự ngưỡng mộ của người khác để đề cao bản thân mình. Họ lặng lẽ bắt tay vào làm những điều mình cần phải làm.

10. Không sống đạo đức giả.

Kẻ đạo đức giả không nhận ra những sai lầm của bản thân. Còn người chân thật sẽ hạn chế mắc sai lẩm. Họ biết giữ lời và làm đúng cam kết. Họ luôn làm việc với sự tận tâm.

11. Khiêm tốn.

Họ không khoe khoang hay phóng đại bản thân. Người chân thật có tính cách khiêm tốn không cao ngạo và tự phụ.

Tạ Quốc Việt (sưu tầm)