8 cách để trở nên thân thiện hơn khi chào hỏi mọi người

Chúng ta chào mọi người hàng chục lần mỗi ngày – hàng xóm, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, người quen, người lạ, nhân viên bán hàng, thu ngân, phục vụ, v.v. Cho dù lời chào kéo dài trong giây lát hay bùng phát thành một cuộc trò chuyện, mục tiêu của việc chào hỏi người khác là một tương tác tích cực.

Trở nên thân thiện không phức tạp, nhưng hiểu được cách trở nên thân thiện và thực hiện nó hàng ngày có thể giúp bạn luyện tập để trở thành thói quen. Dưới đây là 8 cách để trở nên thân thiện hơn khi chào hỏi mọi người.

1. Thừa nhận mọi người

Để tôn trọng người khác, chúng ta nên thừa nhận họ – thừa nhận những người chúng ta biết hoặc quen và thừa nhận những người chúng ta nhìn thấy trong các thói quen hoặc nghi lễ (ví dụ như đi bộ buổi sáng, nhà thờ). Chúng ta cũng nên thừa nhận những người bước vào một không gian nhỏ mà chúng ta đang ở hoặc khi chúng ta bước vào một không gian nhỏ mà họ đang chiếm giữ (ví dụ: thang máy). Cuối cùng, chúng ta nên ghi nhận những người mà chúng ta gặp trong những môi trường mà chúng ta sống, làm việc hoặc thường xuyên lui tới (ví dụ như căn hộ, quán cà phê, phòng tập thể dục).

Ngay cả khi bạn có thể không bao giờ gặp lại người đó, hãy cố gắng tỏ ra thân thiện và tạo ra sự tương tác tích cực. Bạn sẽ khiến ai đó cảm thấy dễ chịu vì bạn đã thừa nhận họ và bạn cũng sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân.

Việc thừa nhận người khác có thể được thực hiện bằng lời nói với một lời chào ngắn hoặc không bằng lời nói với một cử chỉ (ví dụ: mỉm cười, vẫy tay, gật đầu, giơ ngón tay cái lên).

2. Giao tiếp bằng mắt

Nếu bạn không thể giao tiếp bằng mắt với người khác, đừng thu hút họ. Tuy nhiên, khi bạn đã giao tiếp bằng mắt, đừng đợi người khác chào bạn. Hãy chủ động.

3. Nụ cười

Cho dù bạn đang chào ai đó bằng lời nói hay không bằng lời nói, hãy làm điều đó với một nụ cười. Không có một nụ cười, những lời chào giống như những câu hỏi không nhiệt tình với giọng đều đều.

4. Lịch sự và lịch sự

Áp dụng chính sách lịch sự và nhã nhặn với mọi người. Hãy cư xử văn minh và thể hiện đúng các nghi thức như mở cửa cho người khác, đeo khẩu trang nơi công cộng (ví dụ COVID-19), ấn nút thang máy cho ai đó, v.v.

5. Hãy tích cực

Trừ khi bạn biết rõ người mà bạn đang chào hỏi, hãy tránh phàn nàn, buôn chuyện và tiêu cực. Giữ lời chào và phản hồi tích cực.

6. Hãy tự tin

Khi chúng ta tự tin, chúng ta nói tốt hơn, hành động tốt hơn và ít mắc lỗi hơn vì chúng ta thoải mái. Khi không tự tin, chúng ta nói lắp, bồn chồn và mắc nhiều lỗi hơn vì không thoải mái. Khi chào hỏi người khác, hãy gửi thông điệp về sự tự tin.

7. Thể hiện sự quan tâm đến mọi người

Nếu bạn thể hiện sự quan tâm đến người khác, họ sẽ thích thú khi nhìn thấy bạn. Đặt câu hỏi về họ và hỏi ý kiến ​​của họ. Suy cho cùng, chúng ta thích mọi người, khi họ thích chúng ta. Cuối cùng, người ấy có thể bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến bạn, nhưng đừng buồn nếu họ không quan tâm.

8. Nhớ người

Khi chào hỏi người khác, hãy cố gắng nhớ họ, tên của họ hoặc điều gì đó độc đáo về họ. Bạn càng nhớ được nhiều, họ sẽ càng ấn tượng nếu bạn gặp lại họ.

Hãy thân thiện và thích gặp gỡ những người khác và họ cũng sẽ thích gặp bạn! Thực hiện hàng ngày để tạo thói quen.

Dinh Phương – KỸ NĂNG CẦN BIẾT