NGHỆ THUẬT SỐNG

Ảnh minh họa: Internet

Trong cuộc sống, tất cả chúng ta luôn luôn gặp phải những tình huống bất ngờ xảy ra. Nếu chúng ta là một người sống có nghệ thuật, chắc hẵn chúng ta sẽ luôn có những cách xử sự đáng đắn và chuẩn mực và như vậy chúng ta cũng sẽ không đánh mất đi giá trị trong giao tiếp, giá trị tình bạn, tình đời và ngay cả giá trị của chính chúng ta.

Tất nhiên ở mỗi tình huống, mỗi người đều có cách xử lý khác nhau. Tùy theo trình độ, tùy theo hoàn cành, tùy theo khả năng ứng biến của mỗi người mà những tình huống chúng ta được “ban thưởng” nhận những tràng pháo tay khích lệ hay sự biểu môi, chê trách,… cuối cùng là kết cục không được êm đẹp, không như mong muốn.

Xin mời mọi người tham khảo thêm những ý tưởng sau đây để bổ sung vào sổ tích lũy cá nhân mình, và như vậy chúng ta sẽ luôn là người có “nghệ thuật sống“. Chúc tất cả mọi người luôn thành công.

1. Nếu bạn gửi tin nhắn cho người bạn thích mà người ấy không trả lời lại, đừng gửi tiếp.

2. Nếu không có ai bên cạnh, bạn hãy học cách nghe nhạc, đọc sách, xem phim một mình.

3. Có thời gian rảnh rỗi, hãy bên cạnh người thân nhiều hơn

4. Cứ tin vào “tiếng sét ái tình”, tin rằng ở nơi nào đó đang có người âm thầm đợi bạn, bạn sẽ sớm tìm thấy người ấy thôi.

5. Ngây thơ và trong sáng là tốt. Nhưng không biết phân biệt trường hợp để ngây thơ sẽ trở thành người có những hành vi ngốc nghếch, ngớ ngẩn.

6. Học cách thừa nhận, chấp nhận đau khổ. Có những chuyện hợp để giữ trong lòng, có những nỗi đau hợp để quên đi không để lại chút tàn tích.

7. Không cần nhiều người theo đuổi, chỉ cần một người “chất lượng”, chắc chắn phải là người mang lại cho bạn cảm giác an toàn.

8. Tìm cho mình một vài người bạn chí cốt để khi không có người yêu bên cạnh bạn chẳng bao giờ phải thốt lên ”Ôi, mình cô độc quá!”

9. Mua trang phục phù hợp với bản thân, không cần phải trông đợi vào sự tán thưởng của người khác, chỉ cần bạn thích, bạn hài lòng là được.

10. Đừng vì cô đơn mà sẵn sàng nắm lấy tay bất cứ ai. Như vậy sẽ không công bằng cho cả hai.

11. Dù thế nào đi chăng nữa, đừng mãi đuổi theo một người không xứng đáng.

12. Yêu cũng được, không yêu cũng không chết được, nhưng mà bản thân nhất định phải xinh đẹp

Định Phương (ghi)