Nam Cực là nơi chứa những bí ẩn khó giải nhất Trái đất?

Nam Cực là một trong những vùng đất hoang dã lớn nhất trên Trái đất chưa được khám phá, nằm sâu dưới lớp băng dày là vô số những điều bí ẩn. Nó cũng là “chiếc hộp thời gian” chứa lời giải về cuộc sống trên Trái Đất.

Nhiều hình ảnh được đưa ra trong vài năm qua cho thấy dường như tồn tại các cấu trúc siêu lớn ở Nam Cực. Một số “cấu trúc băng giá” này thậm chí còn được so sánh với các công trình cổ đại hùng vĩ như Kim tự tháp Giza ở Ai Cập.

Tuy nhiên các nhà khoa học vẫn hoài nghi nói rằng đây chỉ là ngọn núi kỳ lạ và không phải là bằng chứng của nền văn minh cổ đại. Dù vậy không ai có thể kiểm chứng vì để thực hiện các cuộc thám hiểm tới Nam Cực và tiến hành khai quật gần như là điều không thể bởi tiềm ẩn quá nhiều nguy hiểm.

Bản đồ Piri Reis là một trong những bản đồ gây tranh cãi nhất từng được phát hiện trên Trái Đất. Theo một số cách diễn giải thì nó mô tả Nam Cực – lục địa lớn thứ năm trên Trái Đất – không có băng. Bản đồ cổ đó của đô đốc Piri Reis, người Thổ Nhĩ Kỳ, vẽ bằng cách kết hợp nhiều bản đồ cũ hơn và khoảng 20 biểu đồ cổ đã bị mất.

Điểm bí ẩn là tấm bản đồ đã thể hiện một số khu vực vốn chưa được con người khám phá tại thời điểm tấm bản đồ ra đời như vùng biển Bắc Nam Cực. Bằng cách nào mà khi đó con người có thể vẽ lại chính xác bờ biển phía Bắc Nam Cực?

Nhìn về phía Đông Nam Cực, chúng ta sẽ bắt gặp một cấu trúc hình bầu dục kì lạ nhô lên khỏi mặt đất. Có chiều ngang khoảng 122m, cấu trúc có hình thù kỳ lạ này được cho là những công trình thời cổ đại bị băng giá Nam Cực chôn vùi và cất giấu.

Những hình ảnh vệ tinh chụp được đã cho thấy một số lượng đáng kể các “cấu trúc” kỳ lạ bên dưới lớp băng. Nhiều người tin rằng những cấu trúc lạ này là những thành phố cổ, và là một vài trong số rất nhiều bằng chứng cho thấy Nam Cực từng là nơi có nền văn minh cổ đại tiên tiến.

Suốt nhiều năm qua, những thợ săn UFO đã tìm thấy nhiều bằng chứng về sự tồn tại của căn cứ người ngoài hành tinh và UFO trên Nam Cực qua hình ảnh vệ tinh và Google Earth.

Các thợ săn tin rằng có tồn tại một cấu trúc dị thường khổng lồ của “Người ngoài hành tinh” nằm sâu bên dưới lớp băng dày 240 km. Tọa lạc tại Wilkes Land ở Châu Nam Cực, cấu trúc dị thường này được cho là rộng khoảng 250 km và sâu khoảng 800 mét bên dưới mặt băng.

Trong Thế chiến thứ II, Đức Quốc xã xây dựng các hầm trú ẩn và căn cứ bí mật ở khắp nơi trên thế giới và có người tin rằng Đức Quốc xã đã từng xây dựng một căn cứ khổng lồ tại Nam Cực.

Hitler đã thực hiện nhiều thí nghiệm kỳ lạ với những công nghệ mà thế giới chưa từng thấy trước đó. Để nghiên cứu các vũ khí tối tân, họ đã xây dựng một căn cứ bí mật có tên là “Căn cứ 211” ở Nam Cực.

Người ta cho rằng New Swabia, hay còn gọi là Neuschwabenland, nằm giữa 20 ° vĩ đông và 10 ° vĩ tây ở Queen Maud Land là nơi mà đội thám hiểm Nam Cực của Đức Quốc xã đã tìm thấy những khu vực không bị đóng băng, có nước ngọt và thảm thực vật.

Theo Tri thức và Cuộc sống