Khát vọng thanh niên Đất sen hồng

Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong phát biểu tại tọa đàm.

Chiều 26-3, Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức Chương trình gặp gỡ cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) và tọa đàm chủ đề “Khát vọng thanh niên Đất sen hồng vì Đồng Tháp nghĩa tình – năng động – sáng tạo”.

Tham dự có Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong, các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh; các cá nhân được tuyên dương giải thưởng Kim Hồng, Bí thư chi đoàn xuất sắc, cán bộ đoàn, đội viên, học sinh, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Tại buổi tọa đàm, ĐVTN đang hoặc đã từng học tập, công tác, giữ vị trí quan trọng ở các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã có những phát biểu với tinh thần hiến kế, góp giải pháp để công tác đoàn và phong trào thanh niên của tỉnh ngày càng phát triển.

Bên cạnh đó, ĐVTN đã đề xuất các vấn đề như: tiếp tục hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên, trong đó có việc tạo môi trường thật tốt để ĐVTN có động lực; kết nối các ý tưởng khởi nghiệp với các doanh nghiệp; kịp thời phát huy ý tưởng sáng tạo của thanh niên sau các cuộc thi; giúp đỡ thanh niên sau khi cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng; giải pháp bảo vệ nền tảng chính trị của Đảng, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch tác động đến cán bộ đoàn và ĐVTN.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong biểu dương và đánh giá cao bản lĩnh, tính năng động của ĐVTN Đất sen hồng Đồng Tháp trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là xung kích trong phong trào khởi nghiệp. Đồng thời trao đổi ý kiến với các bạn trẻ về phong trào khởi nghiệp, tình hình Đoàn thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, nếp sống văn minh đô thị, tạo dựng hình ảnh địa phương, đoàn tham gia xây dựng Đảng…

Đồng chí Lê Quốc Phong đề nghị ĐVTN cần quan tâm tiếp cận và chia sẻ những hình ảnh tốt đẹp của quê hương để có sức lan tỏa sâu rộng. Thời gian tới, cần chủ động sáng tạo, tích cực khởi nghiệp để Đồng Tháp trở thành địa phương khởi nghiệp và là nơi để thanh niên các tỉnh tìm đến học tập…

HỮU NGHĨA/ Nguồn: https://nhandan.com.vn/