BÀI GIẢNG HỌC VẦN UÊ – UY (TIẾT 2)/ CHÂN TRỜI SÁNG TẠO

BÀI GIẢNG HỌC VẦN UÊ – UY (TIẾT 2)/ CHÂN TRỜI SÁNG TẠO do NGƯT BÙI THỊ HỒNG CHÂU biên soạn. Cô là một trong những viên phấn vàng kỳ cựu gắn bó hơn 25 năm với lớp 1 tại Trường Tiểu học Chu Văn An.

Được tiếp cận với Chương trình mới Nhà giáo Hồng Châu luôn cảm thấy phấn khích, say mê. Cô rất tâm đắc với những bài soạn mà cô giảng dạy trước hội đồng nhà trường.

KỸ NĂNG CẦN BIẾT trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô, quý phụ huynh cùng tham khảo!

 MỤC TIÊU :

Giúp HS:

1. Quan sát tranh khởi động, biết trao đổi với bạn về các sự vật, hoạt động, trạng thái vẽ trong tranh có tên gọi chứa uê, uy ( huy chương, hoa huệ, thiên tuế, ruy băng, thủy tiên…)

2. Nhận diện được vần uê, uy, tiếng có vần uê, uy. Nhận diện được cấu trúc vần bắt đầu bằng âm /-w-/ (o) (không có âm cuối), đánh vần và ghép tiếng có vần mới.

3. Đánh vần được tiếng có vần uê, uy.

4. Viết được cỡ chữ nhỏ các vần uê, uy và các tiếng, từ ngữ có các vần uê, uy; tăng tốc độ viết các từ.

5. Đọc được từ mở rộng và hiểu nghĩa của các từ đó; đọc được bài ứng dụng và trả lời được câu hỏi về nội dung bài, tăng tốc độ đọc trơn.

6. Mở rộng hiểu biết về các loài hoa.

7. Phát triển năng lực giao tiếp, năng lực hợp tác qua việc thực hiện các hoạt động nhóm; năng lực tự học, tự giải quyết vấn đề; năng lực ngôn ngữ; năng lực sáng tạo qua hoạt động đọc, viết.

8. Rèn luyện phẩm chất chăm chỉ qua hoạt động tập viết, rèn luyện phẩm chất trung thực qua việc thực hiện các nội dung kiểm tra, đánh giá.

II. PHƯƠNG TIỆN DẠY HỌC:

1.Giáo viên : Tranh minh họa,thẻ từ, mẫu chữ có các vần uê, uy, bảng phụ ghi nội dung cần luyện đọc, phấn.

2. Học sinh : SGK, VTV, bút, gôm

III. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC:

Tô Ngọc Sơn – KỸ NĂNG CẦN BIẾT