Học sinh Đồng Tháp với cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 9

            Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” đã thật sự trở thành sân chơi bổ ích và thú vị đối với học sinh Đất Sen hồng – Đồng Tháp.

Trường Tiểu học phát động cuộc thi

            Năm học 2019 – 2020, với quy mô toàn quốc, cuộc thi “Chiếc ô tô mơ ước” được đơn vị tổ chức: Trung Ương Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh, Báo Nhi Đồng,  cùng Công ty Toyota Việt Nam đem đến cho trẻ em Việt Nam dưới 16 tuổi nói chung và trẻ em đất Sen Hồng một sân chơi đầy niềm vui và phấn khởi.

            Đến với sân chơi “Chiếc ô tô mơ ước” trẻ em được thể hiện hết niềm đam mê, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, độc đáo của chính các em về một chiếc ô tô hay phương tiện giao thông hiện đại có khả năng biến ước mơ của các em thành hiện thực.

Học sinh tham gia vẽ tranh “chiếc ô tô mơ ước”

            Các em được thoải mái thể hiện ý tưởng của mình trong bài vẽ về chiếc ô tô mơ ước. Theo đó nhiều kiểu dáng, mẫu mã, nhiều sản phẩm độc đáo thi nhau xuất hiện một cách sôi nổi, phong phú. Nhiều chiếc ô tô với những tính năng, tác dụng như: bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, lợi ích chung cho cộng đồng,… hay nhiều chiếc ô tô/phương tiện di chuyển có thể đáp ứng nhu cầu/ mong muốn của các em thi nhau có mặt trên nhiều tờ giấy vẽ A3 mới lạ, hấp dẫn.

Ôtô máy ảnh giúp con người chụp hình quên hết những ký ức đau buồn,

mọi người trở nên vui vẻ và yêu cuộc sống.

Sân chơi lần thứ IX này đã thu hút đông đảo sự chú ý của các em học sinh Đất Sen Hồng, các em hăng hái tham gia với khí thế rất quyết liệt và hào hứng. Toàn tỉnh đã có hơn 5000 sản phẩm có thể xem là chất lượng (được thầy cô sơ khảo tại đơn vị) gửi về Ban tổ chức cuộc thi và đã gặt hái được thành quả rất đáng khích lệ:      

Ô tô phát hiện tính hiệu cho tàu thuyền và nơi trú ẩn cho tàu khi gặp mưa bão

Ô tô ngôi nhà tình yêu những trẻ em cơ nhỡ, người già cô đơn,

người ăn xin,… mọi người sống chung với nhau.

Toyota lấy rác thải nhựa tạo mây năng lượng sạch chống ô nhiễm môi trường

Chiếc xe thông minh hình lá

Siêu xe đom đóm Toyota chiếu sáng giao thông nông thôn

Ô tô chăm sóc nhân giống cá bị tuyệt chủng dưới đại dương

Kết quả mà các em đạt được không chỉ là thành tích của sự say mê sáng tạo, mà còn là kết quả trải nghiệm của những ý tưởng trẻ thơ, là động lực thúc đẩy sự tự tin, mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, biết biến ước mơ của chính mình thành hiện thực.

            Cuộc thi “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ IX đã khép lại nhưng nhiều bài học quý báu, nhiều kinh nghiệm, nhiều bí quyết đã được các em lưu tâm và cất giữ cho riêng mình với mong muốn đủ năng lượng, đủ tự tin để có thể góp phần làm sôi nổi, hào hứng sân chơi lần sau. Chẳng hạn: Bức tranh vẽ cần phải thể hiện thông điệp rõ ràng, dễ hiểu; ý tưởng tranh vẽ phải thể hiện sự trong sáng, phải có góc nhìn ngây thơ, sáng tạo, độc đáo; bố cục, màu sắc phải đạt chuẩn chất lượng nghệ thuật,…

            Sân chơi “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ X, năm học 2020 – 2021 trẻ em đất Sen Hồng sẽ tiếp tục mang đến những chiếc ô tô mới lạ, độc đáo và thú vị hơn.

Tô Ngọc Sơn