Hoạt động nào không giúp giảm nhẹ Biến đổi khí hậu?

Theo CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CÔNG TY GAIA

Hoạt động nào không giúp giảm nhẹ Biến đổi khí hậu? Hãy tư duy xem nào!

Đáp án >>

7 mẹo sử dụng quạt điều hoà làm mát hiệu quả nhất trong mùa nóng

Đặt quạt ở nơi thông thoáng

Người tiêu dùng nghĩ rằng: khi sử dụng quạt điều hòa là phải đóng chặt cửa như khi sử dụng điều hòa. Tuy nhiên hiệu quả làm mát của quạt điều hòa sẽ bị giảm khi dùng quạt trong phòng kín, độ ẩm cao.

Đổ lượng nước vừa đủ vào bình chứa

Khi sử dụng quạt điều hòa, nên đổ nước đầy tầm 1/2 bình trở lên. Quạt hoạt động khi không có nước cũng sẽ ảnh hưởng tới độ bền của máy bơm và làm giảm tuổi thọ của quạt.

Vị trí ngồi phù hợp để hứng được vừa đủ lượng gió mát

Tùy vào công suất hoạt động mà có vị trí ngồi so với thiết bị. Để đảm bảo nhận được lượng gió và mát phù hợp nhất cần có vị trí ngồi phù hợp.

Vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên

Người dùng có thể tự vệ sinh quạt điều hòa định kỳ mỗi tuần/tháng tùy nhu cầu sử dụng. Đối với màng chắn bụi, tấm làm mát, 2 món này có thể vệ sinh dưới vòi nước sạch. Và súc rửa bình chứa nước để chúng hoạt động tốt không bị cặn bẩn và gia tăng độ bền.

Tạo ẩm cho môi trường hanh khô, độ ẩm thấp

Nếu độ ẩm không khí đang quá thấp, bạn nên tăng ẩm thủ công bằng cách lau nhà cho nó mát mẻ, để chậu nước hoặc tấm khăn ẩm trong phòng để tạo độ ẩm không khí.

Khi khởi động quạt nên chọn chế độ cool: 

Lấy nước lạnh bỏ vào bình chứa nước, cho thêm đá khô hoặc đá viên, chờ trong vòng 15 phút nhiệt độ phòng sẽ giảm và tăng hiệu quả làm mát tốt nhất.

Sử dụng các chức năng của quạt điều hoà.

– Power (Mở): Mở quạt lên để sử dụng các chức năng của quạt.

– Speed (Tốc độ): Thay đổi tốc độ của quạt, thông thường quạt điều hoà có 3 tốc độ (Thấp – Trung bình – Cao), tuỳ theo nhu cầu mà bạn chọn tốc độ phù hợp.

– Swing (Đổi chiều): Thay đổi chiều quay của tấm chia gió, làm gió có thể chuyển hướng từ trái sang phải và ngược lại, làm mát không gian rộng hơn.

– Cool (Làm mát): Sử dụng chức năng hơi nước của quạt. Nếu không chọn chức năng này, quạt chỉ có chức năng làm mát như quạt thông thường.

Những mẹo trên đã bổ sung kiến thức chúng ta. Giúp ta dễ dàng hiểu rõ hơn về Hoạt động nào không giúp giảm nhẹ Biến đổi khí hậu?

Dinh Phương (sưu tầm)