Hãy dạy cho tuổi trẻ biết yêu quê hương đất nước, dân tộc mình

Giáo sư – Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo chia sẻ với cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Đồng Tháp. Tham dự còn có đồng chí Lê Thị Kim Loan – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Sáng ngày 22/3, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình sinh hoạt truyền thống, với sự góp mặt của Giáo sư – Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đến nói chuyện chuyên đề về “90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Đồng Tháp.

Chương trình được kết nối trực tuyến đến 14 điểm cầu cấp huyện, 47 điểm cầu cấp xã trong toàn tỉnh.

Trong suốt 03 giờ, Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã chia sẻ với cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Đồng Tháp về lịch sử vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đặc biệt là vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với việc thành lập và phát triển tổ chức Đoàn.

Tổ chức Đoàn trải qua nhiều tên gọi khác nhau, ban đầu chỉ có vài ba thanh niên, đến nay lực lượng đoàn viên cả nước đã hơn 07 triệu, riêng Đồng Tháp cũng có hơn 57.600 đoàn viên, đây là lực lượng lao động nòng cốt, đầy tiềm năng để phát triển đất nước.

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn, không chỉ là niềm tự hào của tuổi trẻ mà đó còn là niềm tự hào của bao thế hệ, bởi trong cuộc đời ai không trải qua tuổi thanh niên – Giáo sư Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh; đồng thời cho biết, cả cuộc đời Bác Hồ luôn dành tất cả tình yêu thương, tâm huyết cho tuổi trẻ. Hôm nay, Đảng và Nhà nước ta cũng luôn quan tâm, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên phát triển.

Qua tấm gương cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy, những thanh niên ưu tú, dũng cảm trong kháng chiến và những thanh niên tài năng, xuất sắc trong thời bình, Giáo sư Hoàng Chí Bảo mong muốn đoàn viên, thanh niên Đất Sen hồng tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, ra sức học tập, phấn đấu vươn lên vì tuổi thanh niên rất ngắn và trôi đi rất nhanh.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo: Nếu không khẩn trương làm những gì có ý nghĩa từ khi còn tuổi trẻ thì rồi sẽ không bao giờ có cơ hội, vì thời gian không chờ đợi bất cứ một ai, lãng phí thời gian là lãng phí lớn nhất.

Tuổi trẻ với ý chí, hoài bão và nghị lực phải “cướp” lấy thời gian, phải làm chủ thời gian để có một cuộc sống tuổi trẻ đầy năng lượng, ý nghĩa và tạo dấu ấn trong cả cuộc đời – Giáo sư Hoàng Chí Bảo đặt kỳ vọng đối với đoàn viên, thanh niên.

Nói chuyện chuyên đề về truyền thống của Đoàn, Giáo sư Hoàng Chí Bảo – người đã dành hơn 50 năm nghiên cứu, sưu tầm, kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh còn chia sẻ với cán bộ, đoàn viên, thanh niên Đồng Tháp những câu chuyện cảm động, đầy tự hào về cuộc đời Bác Hồ mà thế hệ thanh niên phải học tập, noi theo bằng những hành động thiết thực.

Chốt lại buổi nói chuyện, theo Giáo sư Hoàng Chí Bảo: “Không có gì hơn lúc này là hãy dạy cho tuổi trẻ biết yêu quê hương đất nước, yêu dân tộc mình, có lòng tự trọng và nhất là thực hiện khát vọng Việt Nam phát triển như Bác Hồ đã từng hằng mong”.

Nguyệt Ánh/ Nguồn: Cổng thông tin Đồng Tháp