ĐỀ 6 – KIỂM TRA HK I – MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 5 (THỰC HÀNH TRỰC TIẾP TRÊN WEBSITE)

Hãy ôn tập và nâng cao kiến thức Tiếng Việt Lớp 5 với đề Kiểm tra dưới đây.

Trong quá trình làm bài, các em chưa hiểu, chưa giải quyết được câu bài tập nào hay nội dung nào chưa phù hợp với trình độ các em, hãy ghi lại và gửi các ý kiến về cho KỸ NĂNG CẦN BIẾT để được tư vấn, giúp đỡ.

Chúc các em ôn tập kiến thức tốt!

Đọc thầm bài “Đà Lạt” và trả lời các câu hỏi.

ĐÀ LẠT

Đà Lạt, một buổi chiều cuối tháng năm, mưa giông vừa tạnh. Mặt trời hé nắng vàng, không khí nhẹ và trong, mát rười rượi, kích thích đến tim óc.

Tôi mở của ra bao lơn nhìn sang rừng thông. Tôi để ý những cây thông cao, không nứt nẻ, cành sần sùi, cong queo một cách kĩ thuật không ngờ. Dưới chân cây, cỏ dại mọc dày, cao, lá thon, dọc ngang, lá đan dày um tùm.

Tôi nhìn xa hơn. Hồ Đà Lạt lặng im, mặt nước xanh phản chiếu đồi núi và rừng thông xanh. Màu xanh và sự im lặng, cảnh bao la của núi rừng và không khí mát mẻ như làm châm vào da, tất cả nhè nhẹ đưa óc tôi liên tưởng đến xứ Phần Lan tôi đã nhiều lần tưởng tượng qua sách vở. Vấn vương trên phong cảnh, tôi còn nghe phảng phất dòng nhạc của “Jeam Sibelues”, người nhạc sĩ đã hô hấp được cái hương vị của rừng thông âm u liên tiếp, của hồ nước lặng màu ngọc bích, của cảnh sắc đặc biệt xứ Phần Lan.

Tôi đang mơ màng tưởng tượng thì chợt vang lên tiếng chim hoàng oanh hót. Tôi đưa mắt nhìn xem chim đậu ở đâu mà hót. Mỗi lần nghe tiếng hoàng oanh là tôi phải nghĩ đến những cây bàng xanh mướt, vòm trời xanh có mây nhẹ như bong. Đà Lạt có chim hoàng oanh hót là điều tôi không bao giờ ngờ. Nhưng kìa, trên một cây thong gãy có một chú hoàng oanh nhỏ đang mổ vỏ thông tìm mồi. Mình chim thon thon. Óc tôi đột nhiên thấy ấm áp vô cùng.

ĐỀ 6 – KIỂM TRA HK I – MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 5

Hãy đọc kỹ yêu cầu bài tập để lựa chọn phương án trả lời đúng nhất.

Bây giờ, Hãy nhấp chuột vào START QUIZ để làm bài các em nhé!

Sau khi trả lời xong tất cả các bài tập. Hãy Clik vào nút FINISH QUIZ để nộp bài.

Ngọc Sơn – KỸ NĂNG CẦN BIẾT