CÂU CHUYỆN VỀ 3 CÁI THÙNG GỖ

Câu chuyện tưởng chừng như giản đơn nhưng khi xem qua, suy ngẫm giá trị quá to lớn. Đấy là mấu chốt để trải nghiệm, rèn luyện bản thân!

Người thợ mộc vác rìu lên núi chặt cây, anh ta vác gỗ về đục đẽo thành 3 cái thùng cùng hình dạng như nhau nhưng lại có tác dụng khác nhau. Một thùng anh ta đổ nước, một thùng anh ta đổ rượu, một thùng còn lại thì đổ phân.

Một thùng chứa nước, được gọi là thùng nước, mọi người đều dùng, đều gần gũi.

Một thùng chứa rượu, được gọi là thùng rượu, mọi người đều thưởng thức và vui vẻ!

Một thùng đựng phân gọi là “thùng phân”, mọi người đều tránh xa, bỏ chạy;

Thùng là như nhau, bởi vì chứa loại vật khác nhau mà số phận khác nhau hoàn toàn. ‘’Cuộc đời của bạn có tư duy ra sao, lựa chọn cho mình như thế nào thì nó sẽ diễn ra như thế. Giá trị của chúng ta không nằm ở ngoại hình hay địa vị, mà là ở bên trong mỗi người. Chân giá trị thực sự nằm ở tố chất có sẵn ở mỗi người, ở khả năng phát huy tiềm năng con người của anh ta. Những tố chất này được hình thành thông qua rèn luyện, kiên trì nỗ lực, phát triển cá nhân. Sau đó mang lại sự ổn định, hạnh phúc, thịnh vượng cho xã hội, đó là sự đóng góp mang tính tổng thể cho cộng đồng xã hội.

Những giá trị này do chính tố chất và bản năng của một người tự xây dựng nên, anh ta không cần phô trương danh thế, địa vị, tiền của, chức tước quyền cao. Mà chính sức ảnh hưởng của anh ta đến với bạn bè, gia đình, xã hội, nó không được mặc định bởi một người mà là một cộng đồng.

Một người có giá trị thật sự sẽ có “hữu xạ tự nhiên hương”. Giá trị của anh khiến cho người khác cũng phải kính trọng ở đức độ, đối nhân xử thế.!

Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, ĐỪNG HỎI: tại sao là tôi? MÀ HÃY NÓI RẰNG: cứ thử TÔI đi!!! ….

Cuộc sống chính là một sàn diễn lớn, diễn viên chính hay phụ chẳng qua chỉ là tên gọi mà thôi, mọi người chỉ quan tâm đến kỹ thuật diễn của bạn thế nào …

Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể …

NÊN, hãy đối xử tốt với người khác một chút để tạo phước cho … mình.

Tạ Quốc Việt (sưu tầm)