Cách để Trở nên thân thiện

Đây là một kỹ năng rất hay và rất cần thiết Định Phương đã sưu tầm được từ trang web: https://m.wikihow.vn/. Định Phương đã gửi chia sẻ lên https://kynangandlifeskills.com/ với mong muốn giúp mọi người, đặc biệt là các em học sinh tham khảo để có cái nhìn cũng như những thái độ, cử chỉ, lời nói, … đúng đắn hơn, gần gũi và thân thiện hơn.

WikiHow là một trang “wiki”, nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 99 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Có 6 thông tin tham khảo được trích dẫn trong bài viết này mà bạn có thể xem tại ngay bên dưới.

 1. https://www.psychologytoday.com/us/blog/cutting-edge-leadership/201206/there-s-magic-in-your-smile
 2. http://www.pickthebrain.com/blog/rock-the-party-how-to-appear-friendly-and-approachable/
 3. http://www.succeedsocially.com/friendly
 4. http://www.peopleskillsdecoded.com/how-to-be-friendly/
 5. http://www.peopleskillsdecoded.com/how-to-be-friendly/
 6. http://socialpronow.com/blog/how-to-be-more-friendly/

Bài viết này gồm 3 phần. Mỗi phần có các bước thực hiện rất rõ ràng, dễ làm và hiệu quả. Xin mời tất cả hãy cùng xem và thực hiện!

Những người thân thiện luôn niềm nở khi gặp người mới, có vẻ dễ gần với bạn bè lẫn người quen và là người thường hay bắt chuyện với người khác trên máy bay, khi xếp hàng ở siêu thị hoặc khi ngồi xe buýt. Bạn cảm thấy khó để được như vậy phải không? Không hẳn là khó đâu. Trở nên thân thiện tức là bạn làm cho người khác cảm thấy thoải mái khi ở cạnh mình – chẳng hạn như bạn thật sự thích trò chuyện với họ. Vậy phải làm sao để trở nên thân thiện? Hãy xem các bước bên dưới.

Phần 1: Trở nên dễ gần

Cười nhiều hơn. 

Bạn không cần phải cười thật tươi với tất cả mọi người để trở nên thân thiện hơn. Tuy nhiên, bạn nên đặt mục tiêu cười nhiều hơn thường ngày ít nhất 30%, bất kể là cười với người thân, người lạ hoặc người quen gặp trên đường; việc mỉm cười sẽ làm bạn trông dễ gần và thân thiện. Còn nhớ lần bạn đi ngang qua một người mà mình đã gặp và họ nhìn đi một hướng khác, giả vờ như bạn không hề tồn tại chứ? Việc đó làm bạn cảm thấy như thế nào? Nếu muốn người khác cảm thấy dễ chịu khi trò chuyện với mình, bạn nên cười với họ nhiều hơn.

 • Bạn cũng có thể đặt mục tiêu cười nhiều hơn trong suốt cuộc trò chuyện.
 • Tập cười mỗi ngày kể cả khi bạn ở một mình. Hành động cười – cho dù bạn đang cố cười thay vì cười một cách tự nhiên – cũng khiến não bộ giải phóng các hóa chất làm bạn cảm thấy dễ chịu và tinh thần sảng khoái.

Sử dụng cử chỉ niềm nở. 

Nếu muốn người khác cảm thấy bạn dễ gần và dễ bắt chuyện, bạn cần phải sử dụng tốt các cử chỉ niềm nở. Sau đây là một vài điều mà bạn có thể làm để người khác muốn trò chuyện với bạn hơn:

 • Đặt hai chân ngang bằng thay vì bắt chéo nhau
 • Ngồi/đứng thẳng thay vì khom người
 • Đặt tay ở hai bên cơ thể thay vì khoanh tay trước ngực
 • Hướng cơ thể về phía người mà bạn đang trò chuyện cùng

Tránh bị xao nhãng. 

Một cách khác để trở nên thân thiện hơn là chú ý mọi thứ xung quanh bạn thay vì chăm chăm nhìn vào màn hình điện thoại để chơi game. Nếu bạn chỉ lo bấm điện thoại, chúi mũi vào một quyển sách, không thể rời mắt khỏi máy tính hoặc lo bóc lớp sơn trên móng tay, người khác sẽ nghĩ rằng bạn đang hứng thú làm việc khác không thể trò chuyện với họ. Thay vào đó, hãy nhìn thẳng, mỉm cười và sẵn sàng đón chào những thứ sắp diễn ra. Bạn sẽ bất ngờ với việc nhiều người nghĩ rằng bạn thân thiện và việc họ nhanh chóng tiếp cận bạn.

 • Việc tập trung sử dụng điện thoại là không lịch sự đặc biệt khi bạn chủ động bắt chuyện với người khác.

Dễ dàng cười sảng khoái. 

Một đặc điểm khác của người thân thiện là họ rất dễ bật cười. Bạn không cần phải cười sảng khoải với mọi thứ mà một người nào đó nói vì sẽ nghe rất giả tạo, nhưng bạn nên cố gắng cười nhiều hơn khoảng 20%, đặc biệt khi người đó đang cố gắng trở nên hài hước, nói điều gì đó có vẻ hài hước hoặc khi bạn cảm thấy họ cần tiếp thêm động lực và sự tự tin. Việc cười nhiều không chỉ làm cho cuộc trò chuyện trở nên tích cực, mà còn làm cho những người xung quanh – kể cả người chỉ vô tình đi ngang qua xem bạn như một người rất thân thiện.

 • Mỉm cười  cười sảng khoái nhiều hơn sao? Vâng, đây là hai yếu tố quan trọng.

Định Phương sưu tầm/ Nguồn: https://m.wikihow.vn/

Bấm vào đây để xem tiếp phần 2 >>