Covid-19: Ai? Phụ Cấp Bao Nhiêu? Tiền Ăn Bao Nhiêu?…

Covid-19: Ai? Phụ Cấp Bao Nhiêu? Tiền Ăn Bao Nhiêu? … đây là những câu hỏi được mọi người quan tâm. Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Các cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ đang căng mình, không quản ngày đêm để đẩy lùi đại dịch một lần nữa.

Công sức, sự hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các cán bộ, chiến sĩ tham gia chống dịch là những giá trị không thể đong đếm được.

Ngoài sự biết ơn, sự trân trọng thì các chính sách, chế độ của Nhà nước cũng có sự đặc thù đối với những người tham gia cuộc chiến này.

KỸ NĂNG CẦN BIẾT trân trọng gửi đến quý đọc giả những video pháp luật nổi bật sau đây:

Dưới đây là nội dung tóm lượt NGHỊ QUYẾT 16/NQ-CP, ngày 08 tháng 02 năm 2021. VỀ CHI PHÍ CÁCH LY Y TẾ, KHÁM, CHỮA BỆNH VÀ MỘT SỐ CHẾ ĐỘ ĐẶC THÙ TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Điều 1. Về chi phí cách ly y tế, chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cách ly y tế

1. Người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và không phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung theo yêu cầu phòng, chống dịch.

2. Người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam thuộc đối tượng phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung theo yêu cầu phòng, chống dịch

3. Người Việt Nam đi làm việc, lao động, đi du học, du lịch, khám, chữa bệnh, thăm thân ở nước ngoài trở về phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung theo yêu cầu phòng, chống dịch.

4. Người Việt Nam được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, nghiên cứu ở nước ngoài; thành viên cơ quan Việt Nam ở nước ngoài, phu nhân hoặc phu quân và con chưa thành niên đi theo trở về nước phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung

5. Người Việt Nam ở trong nước phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung theo yêu cầu phòng, chống dịch.

6. Người tham gia công tác phòng, chống dịch phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung được áp dụng chế độ theo quy định tại khoản 4 Điều 1 Nghị quyết này.

7. Trong thời gian cách ly y tế tập trung, người bị cách ly mắc các bệnh khác phải khám, điều trị thì việc chi trả chi phí khám, điều trị.

Điều 2. Chế độ phụ cấp chống dịch

Điều 3. Nguồn kinh phí thực hiện

Điều 4. Nguyên tắc chi trả

Xem chi tiết NGHỊ QUYẾT 16/NQ-CP, ngày 08 tháng 02 năm 2021 về CHI PHÍ CÁCH LY Y TẾ, KHÁM, CHỮA BỆNH VÀ MỘT SỐ CHẾ ĐỘ ĐẶC THÙ TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 tại đây.

Các đoạn Video trên đã trả lời rất thỏa đáng các câu hỏi Covid-19: Ai? Phụ Cấp Bao Nhiêu? Tiền Ăn Bao Nhiêu? mà mọi người quan tâm.

Dinh Phương (biên tập)