8 loài động vật có thể giết hổ trên trái đất

Có rất ít loài động vật có khả năng đối diện với hổ, nhưng kẻ mạnh vẫn có kẻ mạnh hơn. Trên thực tế có nhiều loài động vật vẫn có thể đánh bại một con hổ. Dưới đây là danh sách các loài động vật có khả năng hạ gục hổ trong tự nhiên.

1. Bò tót chân trắng

Bò tốt chân trắng là loài gia súc hoang dã lớn nhất trên thế giới. Trông chúng rất giống trâu, nhưng đáng sợ hơn trâu rất nhiều. Thân hình to lớn và nặng nề, tính hung hãn khổng lồ chỉ cần cặp sừng cong là có thể hạ gục hổ. Khi bò rừng và hổ đụng độ nhau ở ngoài tự nhiên, bạn có thể chắc chắn rằng hổ sẽ không chiếm được ưu thế. Bò tót chân trắng rất nghiêm túc, đặc biệt là khi nói đến việc bảo vệ con cái của chúng.

Trong tình huống này, bò tót thường tạo thành một vòng tròn, quay lưng về phía đồng đội của mình, với những chú bò con ở giữa. Chúng khịt mũi, vỗ sừng và thậm chí chủ động lao vào tấn công hổ. Nó được biết đến rộng rãi như một bậc thầy về đối phó với hổ, vì theo thống kế hổ bị bò tót chân trắng giết chết nhiều hơn.

2. Cá sấu

Chúng ta đều biết rằng cá sấu là vua của các dòng sông và sẽ không ngần ngại tấn công bất kỳ con vật nào trong hoặc gần vùng nước mà nó gọi là nhà. Cá sấu không phù hợp làm thức ăn với hầu hết các loài động vật vì nó có lớp da cứng mà ngay cả những chiếc răng sắc nhọn cũng không thể xuyên thủng. Cá sấu nổi tiếng với những cuộc tấn công lén lút và chúng hiếm khi bỏ sót con mồi vì chúng có cái miệng to, rộng và hàm răng sắc nhọn với những cú đớp siêu mạnh có thể biến bất kỳ con vật lớn hay nhỏ nào thành món ngon trong nháy mắt.

3. Gấu

Nếu có một con vật giỏi sống một mình ngoài tự nhiên nhất, đó là gấu. Gấu đều được biết đến là sống đơn độc, ngoại trừ gấu mẹ, những người đang nuôi dạy đàn con. Những loài động vật ăn tạp này có khứu giác đáng kinh ngạc, chúng có thể ngửi thấy kẻ thù và thức ăn từ cách xa hàng dặm. Gấu rất lớn và đôi khi có thể giữ bình tĩnh ngay cả khi bị súng bắn. Gấu đã được biết đến là hạ gục đối thủ chỉ bằng một cú chạm với bộ móng vuốt khổng lồ của chúng, đủ mạnh để làm một con hổ bị thương nặng.

4. Sư tử

Sư tử được mệnh danh là “chúa tể rừng xanh” không phải là không có lý do, sức mạnh của nó đủ để thách thức hầu hết mọi loài động vật. Không cần phải nói, những cuộc đụng độ giữa sư tử và hổ hiếm khi xảy ra. Cả hai loài động vật này đều nổi tiếng là hung dữ và không sợ hãi khi canh giữ lãnh thổ của chúng.

5. Trâu nước

Trâu được trang bị tốt với một cặp sừng lớn và được chạm khắc sắc nét, đây có thể là tuyến phòng thủ đầu tiên của chúng. Chúng hung dữ và sẽ tấn công bất cứ ai và động vật nào nếu cảm thấy bị đe dọa. Trâu rừng rất hung dữ, trong một đấu trường, một con hổ được thả ra để đấu với một con trâu. Chiến thuật của con hổ luôn tận dụng tối đa giây đầu tiên, đó là tất cả những gì cần thiết để hạ gục đối thủ. Con hổ muốn tấn công vào phần vai của con trâu, nhưng chưa làm được điều đó thì đã bị quật xuống đất, chưa kịp vùng dậy, con trâu đã húc hổ một cái nữa, không phải một lần mà vài lần, lúc này con hổ đã hoàn toàn thua trận.

6. Tê giác Ấn Độ

Giống như voi và trâu, tê giác được biết đến với kích thước khổng lồ của chúng. Do có vóc dáng to khỏe và làn da rắn chắc, việc hạ gục một con tê giác cần rất nhiều sự kiên trì, chúng không ngần ngại chống trả bất cứ loài động vật nào tấn công mình. Chúng được tôn vinh với những chiếc sừng trên đầu, có thể gây hại nghiêm trọng cho loài hổ. Chính vì vậy, hổ dù đói đến mấy cũng không dám tấn công tê giác.

7. Nhím

Nhím là loài gặm nhấm lớn sống chủ yếu ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới và sống được khoảng 5 – 6 năm. Chúng có đầu nhỏ nhưng thân dày. Trông chúng vô hại và dễ thương, nhưng đừng để bị vẻ ngoài của chúng đánh lừa, chúng có thể khiến bạn hét lên đau đớn trong vài giây. Tuyến phòng thủ lớn nhất của chúng là bộ lông được bao phủ bởi hơn 30.000 gai nhọn.

Hầu hết các con hổ không tấn công nhím, đó thường là kết quả tốt nhất của chúng, nhưng một số con hổ quá hoang tưởng, sau khi tấn công nhím đã bị những chiếc lông nhọn cắm chi chút khắp người.

8. Voi

Voi tự hào về kích thước của chúng và có ít đối thủ trong thế giới động vật. Voi dành 15 giờ mỗi ngày để ăn lá và trái cây, và bạn có thể chắc chắn rằng chúng có đủ năng lượng để đối phó với bất cứ điều gì làm xáo trộn sự bình tĩnh của chúng. Với một con voi to lớn như vậy, việc tấn công nó bằng vũ lực sẽ rất đáng sợ. Ai muốn thách thức động vật trên cạn lớn nhất thế giới? Những chiếc ngà của chúng đủ khỏe để đào rễ và tước vỏ cây. Bây giờ, bạn có thể tưởng tượng những gì họ sẽ làm với đối thủ của họ?

Tuy nhiên, các trường hợp hổ tấn công đàn voi không phải là mới, vì chúng nhắm vào những con voi con dễ bị tổn thương hoặc hợp sức tấn công những con voi trưởng thành. Những con voi sẽ tập hợp lại để chống lại những con hổ làm đau bắp chân của chúng, chúng cũng sẽ làm như vậy khi bị đe dọa. Voi được biết đến là loài không hung dữ. Nhưng khi bị tấn công, chúng có thể đè bẹp hổ bằng những chiếc răng nanh sắc nhọn và chiếc mũi dũng mãnh, hoặc dùng sức nặng của chính mình đạp lên chúng.

Hạ Tú (Theo Bảo Vệ Công Lý)