8 bước hiệu quả nhất làm sạch chảo chống dính bằng những thứ đơn giản

Không gì bằng trở về nhà với một không gian sống trong lành và ngăn nắp phòng bếp. Đó không phải là giấc mơ sao? Mẹo nhỏ 8 bước hiệu quả nhất làm chảo chống dính không còn một vết bẩn bằng những thứ đơn giản.

Chảo hay chảo chống dính là đồ dùng được khá nhiều người chú ý với các món chiên và các món cà ri khác. Làm sạch chảo chống dính có thể là một nhiệm vụ khá khó khăn nhưng bạn phải làm nó nhiều hơn. Vậy giải pháp hoàn hảo để làm sạch dầu mỡ nướng trên chảo chống dính như thế nào?

Một khi bất kỳ khay nướng Teflon hoặc chảo chống dính nào được làm sạch sai cách sẽ dẫn đến bề mặt bị hư hỏng. Điều này bao gồm chức năng loại bỏ các tạp chất lẫn trong bề mặt chống dính nhằm đảm bảo sức khỏe. Và không có thủ thuật nào làm sạch Teflon trên khay nướng, chảo chống dính hiệu quả nhất như cách làm dưới đây.

Hãy thực hiện theo một số mẹo hữu ích về cách làm sạch dầu mỡ nướng trên chảo chống dính và để đảm bảo độ bền hơn. Nào hãy đeo găng tay vào và bắt đầu kỳ cọ. Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu quá trình làm sạch Teflon chảo chống dính trước hoặc sau khi sử dụng. 

Bước 1: Lau chảo chống dính bằng một giọt dầu nhỏ

Khi bạn mua chảo chống dính từ cửa hàng, việc đầu tiên trước khi sử dụng là bạn phải rửa sạch nó. Bây giờ làm thế nào để làm sạch chảo chống dính? Bạn có thể rửa chảo chống dính dụng cụ nấu nướng hoặc dụng cụ nướng bằng nước xà phòng nóng.

Sau đó lau thật khô bằng khăn mềm sạch. Để hoàn thành, bạn hãy nhỏ vài giọt dầu ăn lên bề mặt chống dính rồi thoa đều lên bề mặt bên trong. Đây là mẹo rất đơn giản làm sạch chảo chống dính Teflon hoặc khay nướng.

Bước 2: Chờ chảo chống dính nguội sau lần sử dụng đầu tiên

Lấy chảo hoặc khay chống dính sau khi nấu xong để sang một bên cho nguội. Bạn cần phải đợi cho đến khi nó nguội tự nhiên trước khi bắt đầu bất kỳ quy trình làm sạch nào.

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn thử cho chảo chống dính vào nước lạnh ngay sau khi sử dụng. Điều này sẽ dẫn đến chảo bị biến dạng và có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng. Đây là một lưu ý chính trong cách làm chảo sạch sẽ hơn. Chờ cho đến khi nguội tự nhiên.

Bước 3: Thêm một chút nước nóng vào chảo

Thêm nước nóng vào đế của chảo Teflon khi bạn bắt đầu quá trình làm sạch nó. Bạn không cần phải đổ nước nóng vào toàn bộ chảo. Chỉ đủ ngập phần đế khay. 

Mẹo: Có một mẹo nhỏ là không bao giờ rửa dụng cụ nấu ăn chống dính trong bất kỳ loại máy rửa bát nào. Luôn rửa chảo hoặc khay chống dính Teflon bằng tay.

Bước 4: Cho nước rửa chén vào miếng bọt biển lau

Cho một ít nước rửa chén lên mặt không mài mòn của miếng bọt biển làm sạch. Làm ẩm miếng bọt biển bằng nước.

Bước 5: Chà chảo chống dính bằng miếng bọt biển làm sạch không mài mòn

Lấy mặt không mài mòn của miếng bọt biển làm sạch chà nhẹ lên toàn bộ chảo chống dính. Bạn có thể sử dụng miếng bọt biển để quét tất cả các bề mặt của chảo; hoặc khay (bên trong, bên ngoài và tay cầm).

Lặp lại quá trình này hai hoặc ba lần; để đảm bảo bề mặt chảo Teflon của bạn không tì vết và không dính dầu mỡ. Chà và lặp lại bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy; bất kỳ vết dầu mỡ hoặc vết bẩn nào trên khay.

Bước 6: Tráng chảo chống dính dưới vòi nước chảy

Đặt chảo chống dính của bạn dưới vòi nước đang chảy. Rửa sạch và lặp lại bất cứ khi nào cần thiết. Một mẹo hữu ích là đặt chảo dưới vòi nước chảy ở nhiệt độ bình thường; cho đến khi không còn nước rửa chén trên chảo là được.

Bước 7: Lau chảo ướt bằng khăn giấy

Lau khô dụng cụ nấu bằng khăn giấy. Nếu khăn giấy của bạn dính nhiều vết dầu mỡ hơn thì hãy lặp lại Bước 5 và Bước 6. Mục đích là làm cho chảo chống dính bền và sạch để sử dụng nhiều lần. Hãy đặt nó sang một bên; hoặc treo nó ở khu vực khô ráo và thoáng mát của tủ bếp; hoặc phòng đựng thức ăn của bạn.

Bước 8: Bảo quản chảo teflon của bạn và phủ một lớp vải

Bây giờ bạn đã trở thành một chuyên gia về cách làm sạch chảo. Bạn xem kìa đồ dùng nhà bếp của mình sáng lên và lấp lánh sạch sẽ.

Nào hãy cất dụng cụ nấu ăn chống dính của bạn. Bạn có thể giữ nó treo trong một khu vực thông gió quá. Nếu bạn không có đủ không gian cho nó trong nhà bếp của bạn; hãy đặt một miếng vải mềm lên trên dụng cụ nấu ăn chống dính. Miếng vải bạn đặt trên chảo chống dính; sẽ giúp bạn chồng các đồ dùng khác lên trên và tránh trầy xước. 

8 bước hiệu quả nhất làm chảo chống dính không còn một vết bẩn bằng những thứ đơn giản; quả là tuyệt vời phải không nào!

Chúc mọi người luôn thành công để mỗi nhà luôn có một gian phòng bếp sáng loàng, một bữa ăn thật hấp dẫn và ngon lành!

Dinh Phương – KỸ NĂNG CẦN BIẾT/ Theo Homify