7 “ranh giới” là đạo lí vàng – bất kỳ ai cũng phải giữ vững

3. Khó khăn đến đâu cũng không tính toán với bạn bè

Nếu một người không có bạn bè cũng giống như trong cuộc đời không có ánh mặt trời vậy. Bởi vì năng lượng của một người là yếu ớt và không hoàn chỉnh, mọi sự đều cần có bạn bè giúp đỡ hỗ trợ thì mới có thể thành tựu được.

Có đôi khi chúng ta gặp phải chuyện thống khổ, nếu có bạn bè thì họ cũng nhất định sẽ đứng ra, dù không giúp được nhiều nhưng tới an ủi cũng là một sự ủng hộ lớn nhất rồi.

Bạn bè quan tâm và ủng hộ lẫn nhau, giống như một chiếc ô trong mưa gió, cũng là người bạn đồng hành trong những lúc khó khăn.

Nếu vong ân phụ nghĩa, tính toán với bạn bè thì cũng như hủy đi đường lui của chính mình, ngoảnh đầu lại người thua thiệt cũng chỉ là bản thân ta mà thôi.

4. Nghèo khổ thế nào cũng không oán trách gia đình

Thông thường, người ngoài chỉ quan tâm đến việc chúng ta có giàu sang, vinh hiển hay không, chỉ có người nhà mới quan tâm đến việc chúng ta trong cuộc sống này có mỏi mệt hay không. Mà mỗi người ai chẳng có lúc gặp phải những chuyện không vừa ý trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, khi một người gặp phải đau khổ về mặt tình cảm, họ thường sẽ đổ lỗi cho người nhà vì đã không cho họ đầy đủ tình yêu thương.

Khi sống chung với người khác mà không hòa hợp, họ sẽ oán trách người nhà vì đã tạo cho họ một lối sống như vậy.

Khi ai đó cảm thấy rằng số phận không công bằng với mình, trong lòng họ sẽ sinh ra phẫn uất, oán hận người nhà đã không biết phấn đấu vươn lên. Cứ như là khi họ gặp phải việc gì không vừa ý thì đều là lỗi của người thân trong gia đình vậy.

Nhưng xã hội này làm sao có thể ai ai cũng như nhau được. Nếu bạn muốn gặt hái được thành công, ắt hẳn bạn phải bỏ ra nhiều nỗ lực hơn nữa.

Xem “ranh giới” tiếp theo >>

One thought on “7 “ranh giới” là đạo lí vàng – bất kỳ ai cũng phải giữ vững

  1. Pingback: 7 “ranh giới” là đạo lí vàng - bất kỳ ai cũng phải giữ vững - KỸ NĂNG CẦN BIẾT

Comments are closed.