5 CÂU HỎI DỄ GÂY MẤT CẢM TÌNH RẤT KHÔNG NÊN HỎI

Dù trong mối quan hệ thân thiết hay xã giao, bạn cũng không nên đặt câu hỏi về những chuyện tế nhị, dễ gây mất thiện cảm.

1. Mấy tuổi rồi?

Nếu bạn hỏi tuổi tác một phụ nữ bạn trở thành người mất lịch sự và giao tiếp kém trong mắt họ, mà cho dù đối tượng là một người đàn ông, họ cũng sẽ không mấy vui vẻ gì khi bạn cứ xoáy vào tuổi tác mà nói. Dường như là luật bất thành văn, tuổi tác luôn là một vấn đề tuyệt đối cấm kỵ, đặc biệt trong những mối quan hệ xã giao, mới quen biết.

2. Lương tháng bao nhiêu?

Câu hỏi kém tế nhị nhất chính là thắc mắc về thu nhập. Có người trả lời nhát gừng cho qua chuyện “đủ uống cà phê sáng” vậy mà có người vẫn cứ không tha lại hỏi tiếp “cà phê cóc hay cà phê máy lạnh?”. Khi bạn đặt câu hỏi này, bạn không chỉ bị đánh giá thấp khả năng giao tiếp mà còn bị coi là người tò mò, coi trọng tiền bạc.

3. Chồng con gì chưa?

Phụ nữ sẽ vô cùng khó trả lời khi được hỏi về chồng con nếu họ ở một độ tuổi nhất định nào đó mà vẫn chưa lập gia đình. Mà nếu đã có gia đình, họ cũng sẽ ngại nhắc đến trong một vài trường hợp. Không chị với phụ nữ, nhiều đấng mày râu cũng không thích hỏi về tình trạng độc thân hay đã có gia đình.

Nếu mối quan hệ đủ bền vững và tin cậy, họ sẽ tự chia sẻ với bạn, có khi còn nhờ bạn làm quân sư. Còn không, bạn tuyệt đối đừng đặt vấn đề này trước.

4. Hồi đó thế nào?

Không gì khó chịu bằng trong một cuộc trò chuyện bạn cứ xoáy đi xoáy lại vào chuyện quá khứ của một người. Dù là quá khứ vui hay buồn thì đa số mọi người đều không muốn bị mang ra mổ xẻ, nhắc tới nhắc lui quá nhiều.

Có thể có thời điểm nào đó, họ muốn trải lòng và cần người lắng nghe nhưng tuyệt đối đó không phải là lúc mà bạn muốn. Họ mới chính là người lựa chọn thời điểm.

5. Xài hiệu nào vậy?

Một số người không đủ khả năng và cũng có một số người dù đủ khả năng nhưng họ tiết kiệm hoặc không có thói quen xài hàng hiệu. Dù trong tường hợp nào thì cũng không có nghĩa người không dùng hàng hiệu sẽ thấp kém hay không hợp thời đại.

Vì vậy bạn nên tránh động chạm vào lòng tự trọng của họ bằng những câu hỏi đại loại như “bạn xài nước hoa hiệu gì?” hay “túi xách kia của thương hiệu nào?”. Những câu hỏi như thế chỉ chứng tỏ bạn là người chỉ quan tâm vật chất hoặc đua đòi hoặc nông cạn hời hợt.

Việt Tạ (chia sẻ)