10 lý do thú vị để bạn chọn học ở Trường Đại học Đồng Tháp từ chia sẻ của các cựu sinh viên

Một góc khuôn viên Trường Đại học Đồng Tháp

1. Bạn sẽ tự hào là sinh viên (SV) của trường đại học (ĐH) công lập, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo với 45 năm truyền thống sư phạm (1975 – 2020), 17 năm hội nhập và phát triển (2003 – 2020), với hệ giá trị cốt lõi: Coi trọng chất lượng – Khuyến khích sáng tạo – Thúc đẩy hợp tác – Ủng hộ trung thực – Đề cao trách nhiệm; là một trong những trường ĐH đầu tiên ở đồng bằng sông Cửu Long được công nhận đạt chất lượng kiểm định giáo dục và có các chương trình đào tạo được kiểm định.

2. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn với những ngành học theo sở thích và sở trường ở nhiều lĩnh vực đào tạo: giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông với tất cả bộ môn; các ngành: quản lý văn hóa, Việt Nam học, khoa học thư viện, khoa học máy tính, kế toán, tài chính – ngân hàng, quản trị kinh doanh, nông học, khoa học môi trường, nuôi trồng thủy sản, quản lý đất đai, công tác xã hội, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc. Bạn cũng có thể tiếp tục theo học bậc sau ĐH tại trường với 6 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ và 1 chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ.

3. Bạn sẽ được học theo chương trình đào tạo hiện đại, giảm tối đa giờ lý thuyết, được tích lũy kiến thức theo tín chỉ, có thể rút ngắn thời gian học, phương pháp dạy học sáng tạo, khuyến khích sự chủ động của người học. Đồng thời, SV được tạo điều kiện học liên thông ngang để nhận hai bằng ĐH.

4. Bạn sẽ yên tâm học tập, nghiên cứu và sinh hoạt trong môi trường học thuật năng động, cảnh quan xanh – sạch – đẹp với thật nhiều “view” ấn tượng và lung linh, an ninh đảm bảo; giá cả sinh hoạt hợp lý, nhiều việc làm thêm phù hợp dành cho SV, hệ thống giao thông thuận tiện.

5. Bạn sẽ được học tập, nghiên cứu và tương tác với đội ngũ giảng viên, nhà khoa học giỏi, tâm huyết, có khả năng truyền cảm hứng với hơn 93% nhà giáo có trình độ sau ĐH.

6. Bạn sẽ có điều kiện làm việc với trang thiết bị dạy và học hiện đại, các thiết bị nghiên cứu phù hợp với đặc thù nghề nghiệp trong tương lai, và có cơ hội tham gia sáng chế các sản phẩm hữu ích có tính ứng dụng cao “made in Dong Thap University”.

7. Bạn sẽ luôn được lắng nghe, chia sẻ và đồng hành trong suốt quá trình học tập từ đội ngũ tư vấn tình nguyện là những SV khóa trước. Đồng thời, các bạn sẽ được hỗ trợ kịp thời để giải quyết các khó khăn (nếu có) từ đội ngũ cán bộ quản lý, chuyên viên, giảng viên, cố vấn học tập chuyên nghiệp và thân thiện.

8. Bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều học bổng giá trị từ nhà trường và từ các tổ chức xã hội, công ty, doanh nghiệp, các mạnh thường quân vì có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học công nghệ, tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, hoặc phấn đấu học tập tốt trong khi hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Bạn sẽ có cơ hội được hỗ trợ khởi nghiệp để trở thành “Doanh nhân SV”.

9. Bạn sẽ được tạo điều kiện phát triển toàn diện đức – trí – thể – mỹ, được tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, giao lưu, trải nghiệm, hoạt động tình nguyện ý nghĩa và bổ ích để góp phần phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng sống, kỹ năng nghề và kỹ năng hội nhập quốc tế. Hơn 16 loại hình câu lạc bộ học thuật, câu lạc bộ sở thích và câu lạc bộ kỹ năng, câu bộ tình nguyện của trường đang chờ đón các bạn tham gia khi có nhu cầu.

10. Bạn sẽ được cung cấp thông tin giới thiệu việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp thông qua ký kết hợp tác nhà trường với các tổ chức trong nước và quốc tế, các trường học, cơ quan, công ty, doanh nghiệp của đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, với chiến lược đào tạo gắn kết với thị trường lao động, đáp ứng nhu cầu xã hội và đón đầu các dự báo, xu hướng tuyển dụng.

HIẾU TRI (tổng hợp)/ Nguồn: http://www.baodongthap.vn/