Những điều tuyệt đối không được chia sẻ với đồng nghiệp

Một môi trường làm việc lành mạnh là lý tưởng khi duy trì kết quả tích cực trong bầu không khí căng thẳng. 

Bạn có nghĩ rằng trong mối quan hệ với đồng nghiệp, dù thân đến mấy cũng không được chia sẻ hay không.

Đôi khi việc phải giải quyết khối lượng công việc hàng ngày đã quá đủ để chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Việc bị đặt vào trong một môi trường làm việc không hiệu quả sẽ càng khiến bạn cảm thấy nặng nề và có cảm giác ngày làm việc như kéo dài thêm.

Việc vui vẻ, hòa đồng, kết bạn và xây dựng mối quan hệ thân thiết với các đồng nghiệp là điều tuyệt vời, nhưng bạn phải đặt ra giới hạn về những gì nên chia sẻ và những gì không nên chia sẻ.

Lương và tiền

Bất kể bạn thân thiết với bạn bè, đồng nghiệp đến mức nào thì cũng đừng mắc sai lầm khi chia sẻ chuyện tiền lương của bạn.

Việc tiết lộ thông tin về tiền lương, thu nhập cho thấy bạn không có khả năng giữ bí mật những chuyện lớn, đó là chưa kể nó có thể dẫn đến những so sánh và rắc rối không cần thiết.

Hơn nữa, chẳng vui vẻ gì khi chính bạn bị mang đi so sánh và trở thành chủ đề câu chuyện của những người khác.

Lịch sử sức khỏe

Cho dù bạn và đồng nghiệp có ăn ý trong công việc như thế nào, cũng hãy giữ vấn đề sức khỏe là của riêng bạn.

Đừng để sức khỏe của bạn trở thành gánh nặng của người khác, cũng như có rất nhiều điều tế nhị khác mà bạn không lường hết được.

Phàn nàn về công việc

Sẽ chẳng ích gì nếu bạn tiếp tục phàn nàn về khối lượng công việc, mức độ căng thẳng của mình cho đồng nghiệp biết.

Tốt không sao, nhưng nếu bạn chọn nhầm người, đó sẽ là rắc rối nếu câu chuyện ấy đến tai sếp. Nếu bạn không đồng ý với các chính sách của công ty, hãy giải quyết vấn đề đó với những người có liên quan.

Đừng phàn nàn về công việc với những người cùng làm việc với bạn hoặc những người làm những công việc giống bạn.

Chuyện riêng tư

Đã gọi là chuyện riêng tư thì hãy kín đáo. Đừng chia sẻ những chi tiết đời tư, cuộc sống cá nhân của bạn với những người khác, kể cả các đồng nghiệp.

Bạn ăn gì, uống gì, yêu ai, ghét ai, buồn hay vui… hãy nhớ rằng đây là cuộc sống riêng tư của bạn.

Nói xấu đồng nghiệp

Nếu bạn không đồng ý với lối sống của đồng nghiệp, khả năng chuyên môn…. hãy nói thẳng với người đó. Nếu bạn không muốn làm điều đó thì đừng đi nói chuyện tiêu cực về đồng nghiệp đó với người khác.  

Thật không hay chút nào khi nói hoặc pha trò về gốc gác, màu da, hình dạng… của người khác. Chớ bao giờ làm điều đó, ngay cả khi bạn biết chắc chắn rằng đồng nghiệp của bạn chỉ coi đó là trò đùa vui, không giận bạn, theo.

Tạo nên bầu không khí thoải mái với đồng nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng trong môi trường làm việc văn phòng. Điều này đem lại sự dễ chịu cho bạn và mọi người xung quanh bởi bạn có thể thảo luận ý kiến và những vấn đề bạn quan tâm.

Khi nêu ra được các vấn đề xác đáng, được sự lắng nghe và nhận phản hồi đúng đắn, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời. Tâm trạng sẽ thoải mái, khiến khả năng làm việc của bạn tăng lên.

Theo Người Đưa tin/ Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/tre.html